Fashion & Beauty
“Double winged” sẽ kiểu kẻ mắt khuấy đảo giới làm đẹp thời gian tới

POSTED ON: April 2nd, 2022 10:05 AM by


Rõ ràng, những chiếc khẩu trang không thể nào che lấp vẻ đẹp rạng rỡ của phụ nữ hay ngăn cản họ theo đuổi niềm vui trang điểm. Minh chứng là sau mắt khói, mắt mèo và những đường liner sắc màu, giờ đây phái đẹp tiếp tục tìm đến những đường kẻ mắt đôi.

Hầu hết những xu hướng làm đẹp hiện nay đều lấy cảm hứng từ thời trang những năm 90, đầu năm 2000, chẳng hạn như phong cách trang điểm mắt khói hay kiểu kẻ viền môi nâu đậm. Riêng xu hướng “double winged” lại bắt nguồn từ vẻ đẹp của những năm 60.

Nhìn chung, đây là kiểu kẻ mắt dạng cánh kép, với một đường kẻ ở viền mi trên và một đường kẻ kéo dài ở mi dưới. Xuất hiện rất nhiều trong những mùa gần đây của Euphoria, được các ngôi sao như Dua Lipa, Charli XCX và Devon Lee Carlson đặc biệt ưa thích và lan toả khắp trên TikTok, đây được xem là xu hướng nổi bật nhất trong thời gian này.

Chi tiết tạo nên sự thú vị của xu hướng này chính là nó có thể mang nhiều sắc thái khác nhau, từ nhẹ nhàng tự nhiên đến độc đáo ấn tượng, tuỳ thuộc vào cách bạn biến tấu nét vẽ. Cụ thể, bạn có thể chọn một đường vẽ mảnh và không quá dài, bắt đầu từ ngay đuôi mắt kéo ra một đoạn ngắn và hất lên nhẹ nhàng; tương tự với đường kẻ ở mi dưới. Cách làm này sẽ giúp đôi mắt trông không quá sắc sảo nhưng vẫn to tròn và nữ tính.

Ngược lại, nếu muốn mình trông thật ấn tượng và khác biệt, chỉ cần kéo dài đường kẻ mắt thêm chút hoặc sử dụng bút kẻ nhũ cho nét vẽ thêm lấp lánh. Trong trường hợp bạn là một cô nàng “cầm cọ” chuyên nghiệp, bạn có thể một đường liner ngay giữa mí mắt, tạo thành một đường kẻ lơ lửng. Kết hợp với đường kẻ ở mi dưới, tổng thể đôi mắt sẽ thêm phần hay ho và bay bổng.

Bước đầu tiên, trong mọi phong cách trang điểm mắt, thoa kem lót lên toàn bộ bầu mắt. Lớp lót này sẽ giúp eyeliner lên màu chính xác, rõ nét và bền màu hơn. Tiếp đó, dùng bút kẻ mắt vẽ nhẹ nhàng lên mí mắt một đường kẻ kéo từ góc trong của mắt ra đến đuôi mắt. Sau đó, từ đuôi mắt dưới, vẽ thêm một đường kẻ song song với đường liner ở trên, đảm bảo giữa hai đường kẻ có một khoảng trống vừa đủ, tạo cảm giác đuôi mắt được mở ra như đôi cánh.

Để tô đậm tinh thần của thập niên 60, hãy sử dụng bút kẻ mắt màu trắng tô vào khoảng trống giữa hai đường kẻ. Điều này giúp nổi rõ hai đường kẻ đồng thời khiến tổng thể ánh mắt sáng bừng.

Lemonade Supernatural Eyeliner: Đầu bút được thiết kế là đầu bút dạng mũ lưỡi trai đôi, để mực ra đều và không bị khô. Chất mực khô nhanh, lên đậm, hoàn toàn cố định, không bị xê dịch bất kẻ nước, mồ hôi và dầu cọ xát.

Maybelline New York Hyper Sharp Liner: Với đầu cọ được cải tiến cực mảnh 0.01mm, dòng mực đều và đậm, sản phẩm này giúp mọi nét vẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Công nghệ màng phim đem lại hiệu quả không lem, không trôi suốt 17 giờ, lại hoàn toàn dễ tẩy trang.

NARS Climax Liquid Eyeliner: Với những cải tiến về hạt màu, sản phẩm này của NARS cho phép mực ra đều, đậm và nhanh khô. Đầu cọ dạng bút lông siêu mảnh, mang lại nét vẽ tinh tế và sắc nét, cực kỳ phù hợp cho những kiểu kẻ mắt phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng.

Thanh Tuyền