Fashion & Beauty
Giấy thấm dầu có ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của kem chống nắng không?

POSTED ON: March 18th, 2022 8:00 PM by


Kem chống nắng và những vấn đề liên quan đến việc chống nắng là chủ đề chưa bao giờ nguội.

Mọi công đoạn từ việc lựa chọn kem chống nắng, thoa bao nhiêu kem chống nắng là đủ đến các chỉ số chống nắng, thời gian kem chống nắng hoạt động hiệu quả trên da… tất cả đều rất được chị em phụ nữ quan tâm.

Những gì chúng ta từng thảo luận hoặc được nghe thảo luận về kem chống nắng tưởng chừng đã bao quát hết mọi khía cạnh xoay quanh sản phẩm này. Thế nhưng, lại xuất hiện một câu hỏi mới liên quan đến kem chống nắng và có thể đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người: Liệu sử dụng giấy thấm dầu có làm giảm khả năng bảo vệ của kem chống nắng? Có cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi lần thấm dầu không?

Chuyên gia da liễu Claudia Christin đã thực hiện một thí nghiệm nhỏ để tìm hiểu ảnh hưởng của giấy thấm dầu lên lớp kem chống nắng dưới sự hỗ trợ của UV camera.

Làn da sau khi thoa kem chống nắng của cô có màu đen dưới UV camera. Điều này chứng tỏ da đã được thoa kem chống nắng đầy đủ và đồng đều.

Sau đó, cô dùng giấy thấm dầu từ từ chấm lên các vùng da của khuôn mặt và ngay lập tức, sắc đen của vùng da đó biến mất khi nhìn vào UV camera. Có thể thấy, lớp kem chống nắng đang dần được loại bỏ sau khi dùng giấy thấm dầu. Điều này có nghĩa là khi bạn dùng giấy thấm dầu lấy đi phần dầu thừa trên da, bạn cũng đang vô tình lấy đi cả lớp kem chống nắng.

Thí nghiệm này đặt ra một vấn đề mới cho tất cả chúng ta, bạn không chỉ cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ mà giờ đây, sau mỗi lần thấm dầu, bạn cũng cần phải dặm thêm kem để duy trì khả năng bảo vệ da.

Với những ai không trang điểm, việc dặm lại kem chống nắng không phải là một vấn đề quá nan giải. Tuy nhiên, khi bạn tốn cả giờ đồng hồ để trang điểm nền và đánh phấn má, việc tẩy trang và thực hiện tất cả lại từ đầu lại chẳng hề dễ dàng.

Giải pháp trong trường hợp này là sử dụng kem chống nắng dạng xịt hoặc kem nền có chứa SPF. Sau khi thấm dầu, bạn có thể dùng bông mút dặm lại toàn bộ lớp nền. Điều này vừa giúp lớp nền hoàn hảo vừa đảm bảo làn da được bảo vệ suốt cả ngày. Hoặc bạn có thể sử dụng kem chống nắng có màu, vừa cung cấp hiệu quả bảo vệ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cần có.

La Roche-Posay Anthelios Invisible Fresh Mist SPF 50+ dạng phun sương mịn, thẩm thấu nhanh, mang lại cảm giác khô thoáng cho làn da. Sản phẩm có khả năng chống nắng phổ rộng với nhiều màng lọc tia UV, bảo vệ da ngay cả trước tia UVA dài.

Sunplay Skin Aqua Clear White CC Milk có kết cấu màng nước nhẹ tênh, giúp che khuyết điểm và tạo lớp nền tự nhiên, đều màu. Sản phẩm đảm bảo khả năng chống nắng hiệu quả nhờ SPF 50+, PA++++.

Shu Uemura Unlimited Breatheable Lasting Foundation SPF 24 PA+++ sở hữu khả năng che phủ mụn đỏ, vùng da sạm màu, mang đến lớp nền mịn màng và tươi khoẻ. Sản phẩm có SPF 24 PA+++ giúp đảm bảo hiệu quả chống nắng kể cả khi trang điểm.

Thanh Tuyền