Fashion & Beauty
Chăm sóc sức khoẻ tinh thần giữa lúc “chiến đấu” trị mụn

POSTED ON: February 21st, 2022 4:00 AM by


Mụn không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ làn da mà còn đủ sức ảnh hưởng đến toàn bộ phần còn lại trong cuộc sống, thậm chí tác động tiêu cực đến sức khoẻ tinh thần của chúng ta. Quá trình chữa mụn đòi hỏi chúng ta phải thật kiên nhẫn đồng thời cũng phải thật mạnh mẽ. Mạnh mẽ để đương đầu với sự tự ti từ bên trong chính mình và mạnh mẽ để vững vàng trước những tiêu cực từ bên ngoài.

Đối phó với mụn đã khó, chữa lành tinh thần do những vấn đề mà mụn gây ra càng chẳng dễ dàng

Sức khoẻ tinh thần và mụn là một vòng lẩn quẩn. Càng lo lắng thì mụn nổi càng nhiều, khi mụn nổi nhiều thì chúng ta lại càng lo lắng. Bên cạnh chế độ ăn, lối sinh hoạt và mỹ phẩm, tinh thần cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành bại của quá trình trị mụn. Thế nhưng, ta lại thường quá chú tâm đến các yếu tố khác mà bỏ quên sức khoẻ tinh thần trong hành trình đối phó mụn.

@isofiagrahn

Nếu bạn cảm thấy tinh thần của mình đang không ổn, dù là lo lắng, chán nản vì quá trình trị mụn dài đằng đẵng hay tự ti, tiêu cực về vẻ đẹp của bản thân, hãy thử tìm và theo dõi các tài khoản như @isofiagrahn, @normalise.acne, @ taylor_unfiltered. Chủ nhân của các trang mạng xã hội này chia sẻ câu chuyện, hình ảnh và cảm xúc của chính họ trong hành trình trị mụn và vượt qua sự tự ti của bản thân. Đồng hành cùng họ trong chặng đường này, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện không tệ đến vậy và chẳng có gì xấu khi bị mụn. Mụn không phải là toàn bộ con người bạn, nó cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống của bạn. Đừng để nó chiếm lấy toàn bộ tâm trí và tinh thần của bạn.

Duy trì thói quen dưỡng da đơn giản

Bất kể bạn đang phải đương đầu với loại mụn nào, việc duy trì một chu trình chăm sóc da cơ bản là điều cực kỳ cần thiết. Không làm sạch quá mức hay sử dụng các sản phẩm có thành phần khắc nghiệt là cách đơn giản nhất để bảo vệ sự nhạy cảm của da mụn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng có chứa thành phần trị mụn như salicylic acid, BHA giúp loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn; bezoyl peroxide có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn.

COSRX BHA Blackhead Power Liquid: Với công thức 4% BHA, sản phẩm này có khả năng tẩy tế bài chết, giúp da tươi sáng, rạng rỡ hơ. Thành phần BHA tự nhiên từ nước vỏ cây liễu hoàn toàn không gây kích ứng cho da.

Sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp cho các làn da mụn nên có chứa chất chống viêm hoặc các chiết xuất có đặc tính chống oxy hoá. Nếu bạn bị mụn dai dẳng, mụn đau và có nhân sâu, đừng ngại đến gặp bác sĩ da liễu để tìm kiếm sự giúp đỡ.

I’M FROM Mugwort Cream: Với 73,55% chiết xuất ngải cứu, kem dưỡng này phù hợp với làn da nhạy cảm. Chiết xuất ngải cứu có công dụng chống viêm mạnh mẽ và giàu chất chống oxy hoá. Công thức mỏng nhẹ dễ dàng thấm sâu vào bên trong da mà không để lại lớp kem thừa trên bề mặt.

Thanh Tuyền