Lifestyle / Movie-TV
5 bộ phim “feel good” dành cho đêm cuối năm ấm áp

POSTED ON: January 16th, 2022 11:08 AM by


Nhiều người thích ra đường trong đêm cuối năm, nhưng đó không phải cách duy nhất để đón một năm mới đầy niềm vui và cảm giác ấm áp. Những bộ phim dưới đây có thể là lựa chọn tuyệt vời để cùng bạn chào đón năm mới theo cách của chình mình.

When Harry Met Sally

Một bộ phim hài kịch lãng mạn của Mỹ năm 1989 do Nora Ephron viết kịch bản và Rob Reiner đạo diễn. Phim xoay quanh câu chuyện của hai nhân vật Harry (Billy Crystal) và Sally (Meg Ryan) từ lần gặp mặt đầu tiên của họ trong chuyến đi dọc đất nước cho đến mối quan hệ tình cảm giữa hai người 12 năm sau đó ở New York.

Từ hai kẻ oan gia ngõ hẹp đối đầu trên mọi mặt trận, nhưng lại liên tiếp đụng độ nhau đến việc trở thành bạn bè rồi có tình cảm với đối phương, “When Harry Met Sally” đã trở thành bộ phim lãng mạn kinh điển khiến mọi trái tim đều cảm thấy ấm áp khi xem. Đặc biệt hơn cả, cảnh hai nhân vật chính nhận ra họ yêu nhau lại chính là đêm giao thừa, một bộ phim hoàn hảo dành tặng đêm giao thừa không theo cách truyền thống của bạn, vừa vui vẻ không nặng nề, vừa ngập tràn bầu không khí kì nghỉ lễ.

Holidate

Sloane Benson (Emma Roberts) ghét những kì nghỉ lễ vì lúc nào cũng phải nghe người nhà than vãn chuyện cô nàng chẳng bao giờ có bạn trai hay dẫn bạn trai về nhà, cùng với việc bà mẹ cô cứ khăng khăng muốn giới thiệu cô với một anh chàng mới sau khi cô nàng chia tay.

Jackson (Luke Bracey) là một vận động viên chơi golf người Úc mắc kẹt trong mối quan hệ với cô gái anh chàng không hề thích. Hai kẻ ghét lễ lạt tình cờ đụng chạm nhau, rồi nảy ra ý định giả vờ yêu nhau để đánh lừa gia đình Sloane.

Motif phim không mới, tất nhiên sau khi trải qua những tình huống dở khóc dở cười, họ sẽ nhận ra mình có tình cảm với đối phương, nhưng không vì thế bộ phim không khiến người ta cảm thấy vui vẻ và ấm áp khi xem nó. Nếu bạn cần chút tiếng cười, sự hài hước và những tình huống tréo ngoe cho đêm cuối năm, đây chính là bộ phim dành cho bạn.

Sleepless in Seattle

Sleepless in Seattle (Đêm trắng ở Seattle) là bộ phim tình cảm hài lãng mạn của Mỹ trình chiếu năm 1993 của đạo diễn Nora Ephron.

Dựa trên một câu chuyện được viết bởi Jeff Arch, phim có Tom Hanks vai Sam Baldwin và Meg Ryan vai Annie Reed. Bộ phim kể về hai người lạ mặt giao tiếp với nhau qua sóng radio vào dịp Giáng sinh và Năm mới, chỉ từ việc kết nối bằng những chia sẻ như vậy, đó lại là mở đầu của một tình bạn và sau đó là tình yêu giản dị, chân thành, không hoa mỹ, và rất… cổ điển. Thứ chúng ta khó có thể thấy ở thế kỷ 21. Bộ phim đến giờ vẫn là kỉ niệm đẹp với nhiều thế hệ công chúng, và chắc chắn là một trong những bộ phim không thể không xem dịp năm mới.

Happy New Year

Happy New Year là một bộ phim tình cảm tội phạm hài của Mỹ năm 1987 do John G. Avildsen đạo diễn và Peter Falk đóng vai chính.

Một chút đổi gió cho danh sách phim năm mới với yếu tố tội phạm kịch tính, phim kể về Nick và Charlie, cặp đôi siêu trộm đang muốn tìm một phi vụ béo bở để làm cú chốt trước khi về hưu. Bộ phim xoay quanh kế hoạch trộm cướp này vừa hài hước theo kiểu kinh điển, vừa có những tình tiết li kỳ, và đặc biệt, không thể thiếu đi yếu tố năm mới của những sự thú vị chờ đợi bất cứ ai.

200 Cigarettes

200 Cigarettes là một bộ phim hài Mỹ năm 1999 của đạo diễn Risa Bramon Garcia. Bộ phim theo chân nhiều nhân vật ở thành phố New York vào đêm giao thừa năm 1981.

Monica (Martha Plimpton) tổ chức bữa tiệc Năm mới và mời những người bạn của mình đến dự, dù cô nàng lo lắng sẽ chẳng ai xuất hiện. Rồi đột nhiên, đó lại trở thành bữa tiệc của rất nhiều người. Bộ phim theo chân những nhân vật sẽ xuất hiện tại bữa tiệc, những công dân New York hiện đại nhiều cảm xúc và cùng hòa mình vào bầu không khí hội hè của thành phố này.

Vân Anh