Events
“Flavors Việt Nam 2022” đã chính thức quay trở lại

POSTED ON: January 14th, 2022 3:38 PM by


Ngày 11/01/2022, nền tảng số Vietcetera chính thức công bố sự trở lại của Flavors Việt Nam 2022. Đây là sự kiện thường niên lần thứ ba và cũng là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay trong khuôn khổ Chương trình F&B Việt Nam do Vietcetera tổ chức.

Đồng hành cùng Vietcetera trong sự kiện là Mastercard – nhà tài trợ chính và cũng là đối tác thanh toán cho sự kiện kéo dài nhiều tuần lễ này. Theo đó, khách tham dự có thể dễ dàng chạm-để-thanh-toán tại các quầy F&B yêu thích với công nghệ thanh toán không tiếp xúc của Mastercard, vừa tiện lợi lại đảm bảo sự an toàn cho các doanh nghiệp và người tham dự.

Chương trình F&B được tổ chức lần đầu vào năm 2018 với mục đích ghi nhận những thành tích của ngành dịch vụ ăn uống “mới nổi” tại Việt Nam, đồng thời tôn vinh các tên tuổi lớn trong ngành. Qua từng năm, chương trình F&B đã liên tục phát triển và không ngừng mở rộng quy mô. Cụ thể, đến năm 2020, Vietcetera đã thu hút hơn 26 nhà tài trợ và hơn 300 doanh nghiệp tham gia Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam và Lễ trao giải Nhà hàng & Quán Bar Việt Nam (hay còn được gọi là Bánh Mì Awards).

Quy mô hơn, tròn vị hơn

Văn hóa của một quốc gia nằm ở những hương vị truyền thống. Nguyên liệu, gia vị và các loại rượu đều góp phần làm nên một nền ẩm thực đặc trưng. Tại Việt Nam, mỗi vùng miền sở hữu những hương vị khác nhau. Nhờ vào nỗ lực sáng tạo trong ẩm thực và đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp mà nền văn hóa Việt Nam ngày càng trở nên đậm đà và đa sắc hơn.

Anh Hảo Trần, CEO của Vietcetera cho biết: “Mục tiêu của chương trình này là mở ra những cuộc thảo luận và các hoạt động liên quan đến xu hướng ẩm thực vùng miền lẫn quốc tế ngay tại ‘sân nhà’ Việt Nam. Ẩm thực Việt đang là xu hướng ở khắp các ngóc ngách trên thế giới. Ngày càng nhiều người tò mò về Việt Nam.”

Theo đó, Flavors Việt Nam 2022 bao gồm các sự kiện và hoạt động như Hội thảo Ẩm thực & Đồ uống Việt Nam (Vietnam Food & Beverage Conference), Lễ trao giải Nhà hàng & Quán Bar Việt Nam (Vietnam Restaurant and Bar Awards), Tuần lễ Nhà hàng Việt (Vietnam Restaurant Week), Tuần lễ Quán Bar Việt (Vietnam Bar Week), Thử thách Đầu bếp Tiềm năng (Rising Chefs Challenge), cùng hàng loạt chương trình khác với chủ đề ẩm thực như “Không Cay Không Về” và “9PM”.

Thông qua chiến dịch “Tạo khoảnh khắc vô giá cùng Mastercard”, khách tham dự sẽ nhận được quyền truy cập ưu tiên với những trải nghiệm khó quên và những ưu đãi hấp dẫn hàng ngày trên nền tảng Priceless (tạm dịch “Vô giá”) từng đoạt giải thưởng của Mastercard.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Mastercard từ lâu đã đóng vai trò kết nối con người với nhau và với niềm đam mê của chính họ. Sự hợp tác với Vietcetera trong chương trình Flavors Việt Nam là cơ hội tuyệt vời để tạo sự kết nối qua một niềm đam mê chung về ẩm thực. Thông qua chương trình Flavors Việt Nam, Mastercard mong muốn đưa mọi người đến gần nhau hơn, để cùng tôn vinh những hương vị luôn gợi nhớ về những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống, và từ đó, cùng nhau tạo nên những giá trị vô giá.”

Chuỗi sự kiện sắp tới dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp và hơn 5000 tín đồ ẩm thực. Để tiếp cận được số lượng người tham gia nhiều nhất có thể trong quãng thời gian khó khăn này của ngành dịch vụ, Flavors Việt Nam sẽ kết hợp hình thức trực tuyến.

Sự hợp tác “đầy hương vị”

Không khuất phục trước những thử thách do COVID-19, các chuyên gia F&B Việt Nam luôn cố gắng hết mình để vươn lên, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp F&B. Flavors Việt Nam 2022 là cơ hội để công chúng ghi nhận sự nỗ lực này, từ đó cùng nhau hy vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ ngay khi tình hình du lịch trong và ngoài nước trở lại hoạt động bình thường.

Một số tên tuổi lớn trong ngành F&B Việt đã đặt niềm tin vào mục tiêu của chương trình và toàn lực ủng hộ Flavors Việt Nam 2022, trong đó phải kể đến:

  • Nhà tài trợ Vàng hạng mục thức uống: Diageo (phân phối độc quyền nhãn hiệu Johnnie Walker và Tanqueray) và Lighthouse Group Indochina (phân phối độc quyền nhãn hiệu Peroni và Super Bock).
  • Nhà tài trợ Vàng hạng mục thực phẩm và nước uống: Good Food (phân phối độc quyền các nhãn hiệu Orasi, TableLands, Sunquick, Grand’Or và Farmers Union), và Nestlé (công ty sở hữu hai nhãn hiệu S.Pellegrino và Acqua Panna).
  • Nhà tài trợ bạc: Kamereo và Lacàph