Lifestyle / Movie-TV
Spider-Man: No Way Home – Tuyệt phẩm đa vũ trụ của Marvel

POSTED ON: December 22nd, 2021 11:29 PM by


Sự kết hợp của một kịch bản phim giữa ba thế hệ diễn viên đã làm nên một Spider-man No Way Home vô cùng xuất sắc.

Những ngày cuối cùng của năm 2021, thế giới đón nhận hàng loạt sự ra mắt của các tựa phim bom tấn, bù đắp cho những năm tháng không được đến rạp phim do ảnh hưởng của COVID-19.

Không bõ công chờ đợi của người hâm mộ, mặt bằng chung của loạt phim cuối năm mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, trong đó không thể không kể đến bộ phim quy tụ dàn diễn viên vô cùng đặc biệt, sự kết hợp của một kịch bản phim giữa ba thế hệ diễn viên để làm nên một Spider-man: No Way Home vô cùng xuất sắc.

Màn crossover tầm vóc thế giới

Có lẽ đối với những người hâm mộ thể loại phim siêu anh hùng và đã đồng hành cùng loạt phim này từ những ngày đầu, việc nhìn thấy tất cả các diễn viên đã từng hóa thân vào nhân vật gặp nhau trên cùng một màn ảnh có vẻ là điều không tưởng.

Thế nhưng điều này đã trở thành sự thật trong vũ trụ Marvel, như một điểm gặp nhau không chỉ trong thế giới ảo mà còn của thế giới thật, không chỉ của diễn viên mà còn của người hâm mộ của cả 3 thế hệ người nhện.

Nếu Avengers: Endgame gây sốt khi quy tụ mọi nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel và cho họ một kết cục không thể trọn vẹn hơn thì Spider-man: No Way Home chính là “endgame” của riêng nhân vật Người Nhện cho hành trình 20 năm chinh phục trái tim người hâm mộ.

Đây là một happy ending cho người hâm mộ của cả 3 diễn viên từng thủ vai bao gồm Tobey Maguire, Andrew Garfield và Tom Holland. Tất cả đã cùng có thể ngồi cùng nhau, hò hét khi diễn viên yêu thích của mình xuất hiện và chứng kiến cả 3 giải cứu thế giới thêm lần nữa.

Không chỉ Spider-man mà kẻ thù của họ cũng được chào đón trở lại

Nếu loạt cảnh xuất hiện của 2 phiên bản Spider-man trước đã tạo nên những khung cảnh chấn động tại rạp thì sự xuất hiện của các nhân vật phản diện trên loạt trailer chính thức cũng tạo nên hiệu ứng không kém trong lòng fan hâm mộ.

Sự trở lại của những nhân vật đã cùng Spider-man tạo nên lịch sử cũng đã khiến cho công chúng phần nào bồi hồi nhớ lại chính những trải nghiệm tuổi thơ của mình. Marvel đã không chỉ mang trở lại các anh hùng, mà còn mang được những nhân vật phản diện huyền thoại trở lại màn ảnh và còn khiến họ xuất hiện toàn bộ dưới hình dạng con người như một lời tri ân vô cùng khéo léo với những diễn viên phụ đã làm nên tên tuổi của Người nhện trong suốt 20 năm.

Phá vỡ hàng loạt kỷ lục với nội dung phim xuất sắc

Với 587,2 triệu USD, Spider-man: No Way Home là phim có doanh thu mở màn cao thứ 3 trong lịch sử điện ảnh, chỉ sau Avengers: Endgame (1,2 tỉ USD) và Avengers: Infinity War (640 triệu USD), ghi thêm một mốc son chói lọi vào lịch sử làm phim của Marvel.

So với doanh thu trong lĩnh vực phim ảnh thời đại dịch COVID-19, đây chắc chắn là phim mở màn ăn khách nhất với khoảng cách rất khó lật đổ trong khi bộ phim mở màn tốt thứ hai được ghi nhận là Venom: Let There Be Carnage chỉ thu vỏn vẹn 90 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên.

Để làm nên điều này, không thể không kể đến cách PR vô cùng khéo léo của đội ngũ truyền thông khi úp mở sự quay trở lại của 2 phiên bản Spider-man cũ để khán giả đổ xô đến rạp khám phá và vỡ òa khi thấy những hình ảnh quen thuộc xuất hiện.

Ra mắt lần đầu vào năm 2002 với doanh thu khổng lồ 821,7 triệu USD, bộ phim Người Nhện đầu tiên đã có công lao mở đường cho dòng phim anh hùng và vẫn đang tiếp tục nhiệm vụ để chúng ta có cơ hội được đón xem những màn hành động vô cùng mãn nhãn suốt 20 năm qua, và sẽ còn nhiều hơn nữa trong tương lai.

Poni Lê