Fashion & Beauty
Lưu ngay tuyệt chiêu trang điểm giúp mắt sáng ngời

POSTED ON: November 21st, 2021 6:00 PM by


Không riêng kẻ mắt màu neon, “eyelighter” cũng là một xu hướng trang điểm hứa hẹn sẽ rất được ưa chuộng trong thời gian tới.

Chừng nào khẩu trang còn là vật bất ly thân thì các cô nàng vẫn sẽ cần tập trung chăm chút cho đôi mắt nhiều hơn. Nếu trước đây, eyeliner đen quen thuộc được thay bằng những đường kẻ mắt rực rỡ xanh, đỏ, tím, vàng… thì giờ phong cách kẻ mắt màu neon lại được thay bằng trào lưu trang điểm mắt bằng highlighter.

“Eyelighter” được dự báo sẽ là trào lưu được lăng xê nhiệt tình nhờ khả năng tạo ra vẻ tươi sáng, to tròn và rạng rỡ hơn cho đôi mắt chỉ bằng một kỹ thuật đánh phấn highlighter đơn giản. Kiểu đánh mắt này không chỉ là điểm nhấn thú vị, mới mẻ cho đôi mắt mà còn thắp sáng cả khuôn mặt.

Thời gian trước, xu hướng này đã manh nha xuất hiện dưới hình thức tô highlighter ở góc mắt. Lần trở lại này, với phiên bản được “nâng cấp” trở nên bắt mắt, ấn tượng và chói sáng hơn, “eyelighter” mang lại hiệu ứng sáng bừng gấp nhiều lần.

Tương tự với bất cứ phong cách trang điểm mắt nào, “eyelighter” cũng bắt đầu bằng bước thoa kem lót. Sau đó, bạn sử dụng cọ hoặc đầu ngón tay thoa phấn đều khắp bầu mắt. Tô chồng các lớp phấn đến khi màu mắt đạt được hiệu ứng bắt sáng mong muốn. Ở xu hướng này, những gam màu lạnh, sáng sẽ được ưa chuộng hơn cả. Do đó, để đảm bảo tinh thần của phong cách này, bạn nên chọn các gam có tông trắng xanh, chứa các hạt nhũ trắng thay vì nhũ vàng đồng.

Để tăng thêm phần thu hút cho ánh nhìn, bạn có thể chuốt mascara thật dày hoặc gắn thêm mi giả. Thông thường, với xu hướng này, các chuyên gia trang điểm gợi ý bỏ qua công đoạn vẽ eyeliner để tập trung mọi sự chú ý vào ánh sáng long lanh trên mi mắt. Hoặc bạn có thể kẻ liner sát chân mi để tạo chiều sâu cho đôi mắt mà vẫn không làm mất đi nét đặc trưng của kiểu makeup này.

Đó là dành cho những ai ưa chuộng sự đơn giản, nhanh chóng hoặc những cô nàng nghiệp dư mới tập tành tô vẽ. Còn nếu bạn đã thành thạo trong “nghiệp cầm cọ” này, có thể thử pha trộn các sắc thái màu khác nhau để tạo ra hiệu ứng kính vạn hoa lung linh ánh sáng.

Thanh Tuyền