Advice
Bước vào “bình thường mới” với một phiên bản trọn vẹn hơn

POSTED ON: November 20th, 2021 5:36 PM by


Có lẽ không nhiều thì ít, chúng ta sẽ có những thay đổi nhất định ở bản thân khi trải qua đợt dịch bệnh dai dẳng và đầy những biến số lần này. Có những người sẽ nhờ những thử thách mà mạnh mẽ hơn, nhưng cũng sẽ có những người chịu không thấu mà buông bỏ.

Dù bằng cách nào, thay đổi là một điều tất yếu của quá trình trưởng thành và chúng ta cần nhìn nhận đó nhưng một điều tất yếu phải xảy đến. Thế nhưng, cũng vẫn sẽ có những điều mà chúng ta có thể chuẩn bị cho bản thân, để bước qua dịch bệnh với một phiên bản tốt hơn của chính mình.

“Bình thường mới” sẽ ra sao?

Có một điều mà ai cũng nhận ra, đó chính là sau 2 năm dịch bệnh, mọi người thật sự đã có thời gian nhìn nhận lại những điều đã qua, ở tất cả mọi khía cạnh. Có những người nhận thấy thực sự mình có một cuộc sống đáng quý hơn mình nghĩ rất nhiều, có thể tự do đi làm, gặp mặt bạn bè, ăn uống thoải mái. Và cũng có những người sẽ nhận ra mình đã dành ít thời gian cho những thứ đáng lẽ mình nên lưu tâm như thế nào.

Qua 2 năm chung sống giữa 4 bức tường cùng hàng ngàn nỗi sợ, chúng ta cũng sẽ thấy cuộc sống mong manh và đáng quý biết chừng nào, và quý hơn hết chính là từng giây phút chúng ta được sống trong sự an nhiên tự tại. Giờ đây, với “bình thường mới”, chúng ta sẽ lại tự do nhưng cùng với một nỗi sợ vô hình, rằng một phút giây nào đó chúng ta sẽ lại quay về những ngày tháng mệt mỏi một lần nữa.

Có những người đã phải từ bỏ cuộc sống nơi thành thị và bắt đầu lại từ đầu ở chính xứ sở mình sinh ra, có những người đã phải lẳng lặng khép lại cơ ngơi sự nghiệp mà mình đã phấn đấu trong cả chục năm ròng. Và còn rất nhiều, rất nhiều những bước ngoặt mà rất nhiều người trong chúng ta sẽ trải qua trong thế giới hậu Covid.

Bắt đầu lại luôn khó khăn, nhưng cũng là cơ hội để hoàn thiện chính mình

Đại dịch dạy cho chúng ta một bài học đắt giá rằng, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, và nhiệm vụ của mỗi người là phải học cách thích nghi, hoàn thiện sau mỗi lần gục ngã và đứng dậy mạnh mẽ hơn.

Nếu không có một lần thất bại, chúng ta sẽ không học được cách đối diện, càng không học được cách phải đứng lên như thế nào. Nếu không có khó khăn, chúng ta sẽ không học được cách trân quý những giây phút rất mực bình thường. Và nếu không có một nỗi lo thường trực, chúng ta cũng có thể bỏ bê ngay chính bản thân mình.

Lạc quan mà nói, có lẽ ai trong chúng ta một khi đã vượt qua được đại dịch này, đều đã trưởng thành hơn một chút, bằng cách này hay cách khác. Chúng ta đều có những bài học riêng để học, những giây phút để tạm dừng, nghỉ ngơi và lấy đà chuẩn bị cho tương lai cùng với hàng ngàn biến số phía trước.

Hãy cùng nhau trở lại với một phiên bản tốt hơn của chính mình

Có lẽ chưa bao giờ mà mỗi người trong chúng ta phải đối mặt với quá nhiều xúc cảm như hiện tại. Và chính những cảm xúc đó khiến chúng ta “con người” hơn, và khiến chúng ta đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Hãy chuẩn bị xốc lại tinh thần, đón chào một thế giới mới có nhiều thay đổi, nhưng chính bạn cũng đã ít nhiều đổi thay để sẵn sàng đương đầu. Bạn của sau này đã mạnh mẽ hơn, can đảm hơn và chắc chắn nếu đủ nghị lực và kiên trì, bạn sẽ còn đạt được nhiều điều hơn nữa với những gì đã học được.

Poni Lê