Advice
Những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được “một nửa” hoàn hảo

POSTED ON: September 22nd, 2021 8:06 AM by


Trên hành trình tìm kiếm tình yêu, sức hấp dẫn ban đầu không phải lúc nào cũng mang đến sự gắn kết bền vững. Đó là nguyên nhân vì sao có những cặp đôi tưởng chừng rất hòa hợp từ tính cách đến sở thích nhưng rốt cuộc vẫn “đường ai nấy đi”.

Việc tìm được một người yêu thương bạn chân thành và sẵn sàng cam kết lâu dài là điều không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để biết liệu bạn đã tìm được đúng người cần tìm? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được “một nửa hoàn hảo” của mình.

Bạn thoải mái với sự khác biệt giữa hai người

Là hai cá thể độc lập, dù bạn và người kia có hợp nhau đến đâu cũng không thể tránh khỏi những khác biệt về lối sống và sở thích. Tuy nhiên, bạn không cảm thấy cần phải thay đổi những gì thuộc về bản thân để khiến người ấy hài lòng. Người ấy không bao giờ chỉ trích, so sánh bạn với ai khác hay cố gắng thay đổi bạn chỉ vì bạn bất đồng với họ ở một điểm nào đó. Ngược lại, họ sẽ trân trọng những điểm khác biệt đã làm nên con người bạn. 

Bạn luôn tìm thấy niềm vui khi ở bên người ấy

Chẳng cần những buổi hẹn hò lãng mạn hay những kế hoạch đi chơi thú vị, chỉ cần hai bạn ở bên nhau, cả hai sẽ luôn tìm được niềm vui từ những điều nhỏ bé. Ngay cả những công việc tẻ nhạt hàng ngày như đi siêu thị, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa cũng trở thành những khoảng thời gian vui vẻ khi bạn ở bên người ấy.

Người ấy tôn trọng không gian riêng của bạn

Việc hai người ở trong một mối quan hệ không có nghĩa họ phải ở cùng nhau mọi lúc mọi nơi. Thay vì luôn giữ bạn ở bên mình, một người tình lý tưởng sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho bạn theo đuổi mục tiêu, sở thích cá nhân cũng như tạo lập những mối quan hệ của riêng bạn.

Người ấy tự nguyện giúp đỡ bạn mà không cần nhờ vả

Cho dù là đưa đón bạn từ sân bay, đi mua thuốc khi bạn ốm hay làm giúp bạn một số công việc nhà, chỉ cần giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn thì người ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ mà không cần bạn phải lên tiếng nhờ vả.

Bạn không cảm thấy cần phải kiểm soát người ấy

Người ấy khiến bạn luôn cảm thấy tin tưởng và không lo sợ về việc họ sẽ làm tổn thương bạn. Bạn có thể yên tâm về sự chung thủy của người ấy mà không cần kiểm soát đời sống cá nhân hay dò xét các mối quan hệ khác của họ.

Người ấy sẵn sàng chỉ ra những điểm chưa tốt của bạn

Người ấy luôn mong muốn giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bởi vậy họ sẽ không ngại thành thật với bạn và chỉ ra những điểm bạn còn thiếu sót. Họ khích lệ bạn thay đổi những thói quen xấu bằng thái độ tích cực và những lời khuyên mang tính xây dựng thay vì chỉ trích và phán xét.

Cả hai xử lý tốt những xung đột

Bất kỳ cặp đôi nào dù khăng khít đến đâu cũng không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Bản thân mâu thuẫn và tranh luận không gây hại cho một mối quan hệ, quan trọng là cách bạn lựa chọn phản hồi như thế nào. Một mối quan hệ lành mạnh là khi cả hai cùng cố gắng giải quyết mâu thuẫn bằng cách lắng nghe đối phương, sẵn sàng nhận lỗi và tìm ra giải pháp chung thay vì tranh cãi hơn thua.

Tâm Ngọc