3 cô nàng tài năng đang “thống trị” BXH Podcast Việt Nam trên Spotify

POSTED ON: September 17th, 2021 9:00 AM by


Năm 2021 là thời điểm trỗi dậy của nhiều nền tảng mạng xã hội với các thể loại và định dạng vô cùng phong phú. Sau mạng xã hội chia sẻ như Facebook hay mạng xã hội video ngắn như TikTok thì mới đây, mạng xã hội âm thanh mà điển hình với Spotify cũng tạo nên một làn sóng mới, thu hút những creator (người sáng tạo nội dung).

Sự phát triển mạnh mẽ của sách nói cũng phần nào khiến cho những đoạn podcast bắt đầu nhận được sự chú ý và ngày càng phát triển rộng rãi như một hình thức radio của thời hiện đại. Vậy, giới podcast Việt Nam đang nghe gì?

The Present Writer

Dẫn đầu bảng xếp hạng Podcast Spotify Việt trong nhiều tháng qua là một nữ blogger Việt với bút danh The Present Writer hiện đang sinh sống ở nước ngoài. Khởi đầu với trang blog chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, cô đã được nhiều người biết đến nhờ cách hành văn đĩnh đạc, thu hút cùng những kiến thức và kinh nghiệm mà cô chia sẻ.

Nguồn: https://thepresentwriter.com/

Mạng xã hội thứ hai mà The Present Writer tham gia là Youtube cũng đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ không kém với cùng với lối diễn đạt hấp dẫn, phong thái chuyên nghiệp hệt như cách cô xây dựng trang blog cá nhân của mình. Và lẽ dĩ nhiên, khi gia nhập vào hàng ngũ những người làm Podcast tại Việt Nam, cùng với lối kể chuyện và kiến thức của mình, The Present Writer đã trở thành cái tên hàng đầu trên BXH nhiều tháng liền với những bài nói chia sẻ về cuộc sống, công việc và cảm nhận cá nhân dưới góc nhìn của chính mình.

Sunhuyn Podcast

Cũng xuất phát là một Youtuber thành công trong mảng self-help, cô nàng Sunhuyn cũng đang là một trong những cái tên được yêu thích trong BXH Podcast trên Spotify Việt Nam. Giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm cùng cách thể hiện nội dung tinh tế đã khiến cho lượng người nghe trên kênh Spotify của cô nàng này cũng không kém lượng follow trên kênh Youtube.

Nguồn: ybox.vn

Xây dựng hình ảnh một cô gái trẻ tự tin, độc lập và có hoài bão riêng, những chia sẻ của cô nàng về các chủ đề quen thuộc với giới trẻ như học tập, công việc, ngoại hình hay chuyện tình cảm chính là những điều đã làm nên tên tuổi của Sunhuyn. Thế nhưng trang Podcast của cô nàng với đặc thù riêng biệt của một MXH âm thanh sẽ có phong cách như là một nơi tâm sự, chia sẻ, đôi khi lồng ghép sở thích âm nhạc khiến nội dung của cô nàng này trên Spotify trở nên đặc trưng và khác biệt hơn.

Giang Ơi Radio

Là một trong những người đầu tiên tham gia vào trào lưu làm Podcast Việt Nam trong những năm gần đây, đồng thời là một gương mặt KOL quen thuộc đối với giới trẻ, không khó để tìm thấy tên của Giang Ơi Radio trên BXH Spotify Việt Nam.

Nguồn: nudoanhnhan.net

Với cùng phong cách xây dựng các bài nói tràn đầy cảm hứng, sự tự tin cũng pha lẫn chút dí dỏm, Giang Ơi cũng đã khiến cho những giới hâm mộ Podcast Việt Nam không thể bỏ qua các bài nói với đủ mọi chủ đề tương tự như cách mà cô đã xây dựng trang Youtube của mình.

Có thể thấy, self-help là một trong những chủ đề nổi trội và nhận được sự quan tâm của phần lớn những người yêu thích Podcast tại Việt Nam, với bằng chứng là những cái tên nằm trên BXH đều khai thác các mảng miếng xung quanh chủ đề này. Ngoài self-help, các nội dung khác cũng bắt đầu được những creator mới khai thác và đưa vào như kinh doanh, tâm lý hoặc kể chuyện, khiến cho trào lưu Podcast ngày càng trở thành món ăn tinh thần mới lạ và hấp dẫn đối với đông đảo thính giả Việt.

Poni Lê