Book / Lifestyle
3 quyển sách nên đọc trong mùa giãn cách

POSTED ON: August 16th, 2021 10:00 AM by


Hơn bao giờ hết, những ngày nghỉ giãn cách là khoảng thời gian lý tưởng, đủ dài để ta có thể thư thả đọc vài quyển sách. Vậy những quyển sách nào đã và đang chiếm nhiều cảm tình nhất trong mùa giãn cách này, hãy cùng Barcode tìm hiểu nhé!

Chủ nghĩa khắc kỷ – Phong cách sống bản lĩnh và bình thản – William B. Irvine

Chủ nghĩa khắc kỷ là một từ khóa rất phổ biến thiên về lĩnh vực triết học và cuộc sống trong thời gian gần đây. Thế nhưng về khởi nguồn và ý nghĩa trọn vẹn của cụm từ này vẫn còn là một điều ít ai nắm bắt được.

Quyển sách Chủ nghĩa khắc kỷ chính có thể mang đến lời giải đáp cho câu hỏi này. Tác giả William B.Irvine chính là người đang kết nối thế giới thực tại với một định nghĩa triết học đã ra đời từ 2000 năm trước dưới bàn tay của những vị triết xa cổ xưa.

Nguồn: trenkesach.com

Nội dung trong quyển sách nói về cách sống, cách suy nghĩ và các yếu tố tâm lý có liên quan đến triết học đã được nghiên cứu và định hình từ xa xưa. Mục đích của quyển sách chính là mở ra một con đường cho những ai đang có cảm giác lạc lối giữa cuộc đời, đặc biệt là khi đối mặt với những biến động và xáo trộn mà cơn đại dịch toàn cầu gây ra.

Với những nghiên cứu sâu rộng về chủ nghĩa khắc kỷ, quyển sách còn là lời khuyên cần thiết cho những ai đang trên hành trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống hay sự bình thản trong tâm hồn khi đối mặt với những cơn bão của cuộc đời.

Cây cam ngọt của tôi – José Mauro de Vasconcelos

Một quyển tiểu thuyết kinh điển với những tình tiết nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sâu lắng sẽ phần nào xoa dịu trái tim và tâm trí của rất nhiều người trong những hỗn độn của chính mình.

Cây cam ngọt của tôi với mảng đề tài quen thuộc xoay quanh cuộc sống của những con người gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn tìm thấy niềm hạnh phúc và ý nghĩa ở những điều rất đỗi bình thường.

Nguồn: @_satohsai

Tình yêu thương và lòng trắc ẩn, vượt qua bề dày lịch sử của nhân loại vẫn luôn chạm đến trái tim của bất kỳ ai. Cây cam ngọt của tôi đã được đưa vào chương trình tiểu học của Brazil, được bán bản quyền cho 20 quốc gia và chuyển thể thành phim điện ảnh.

Những tù nhân của địa lý – Tim Marshall

Một quyển sách với cái tên khơi gợi sự tò mò của hầu hết các độc giả, đặc biệt là về thể loại. Những tù nhân của địa lý chính là một trong những bức tranh chính trị xã hội dưới góc nhìn địa lý đầy mới mẻ và thức thời của Tim Marshall – một ký giả người Anh với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tin tức đối ngoại. Ngoài vai trò ký giả và biên tập viên, Marshall còn là nhà bình luận khách mời về các sự kiện nổi bật diễn ra trên thế giới cho các hãng thông tấn xã nổi tiếng như BBC, Sky News.

Nguồn: sachnhanam.com

Nội dung của quyển sách xoay quanh những biến động có tác động lên quy mô quốc gia trong những năm vừa qua, đề cập đến các sự kiện trọng yếu như nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Trung Quốc và con đường tơ lụa mới, hay vấn đề di dân hiện đang là một trong những chủ đề nóng tại phần lớn các quốc gia Tây Âu.

Đối với những ai luôn có niềm đam mê tìm hiểu về chính trị hay các sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn thì đây là một trong những tựa sách không nên bỏ qua trong mùa giãn cách này.

Poni Lê