Fashion & Beauty
Tập tành làm móng sành điệu cho những ngày giãn cách thêm thú vị

POSTED ON: July 21st, 2021 11:01 AM by


Những ngày phải ở nhà trong mùa dịch có thể xem là khoảng thời gian lý tưởng để bạn chăm sóc bản thân toàn diện hoặc thử học một điều mới. Làm móng tại nhà là một hoạt động thú vị kết hợp cả hai điều trên mà bạn có thể thử ngay.

Với tay nghề của một cô nàng nghiệp dư, bạn hẳn sẽ không thể đắp gel hay vẽ móng cầu kỳ như ngoài tiệm, nhưng làm móng tại nhà lại là cách hiệu quả giúp bạn thư giãn đầu óc và thêm chút “gia vị” cho những ngày giãn cách.

Không cần phải tự làm khó mình với những kiểu móng phức tạp, ban có thể bắt đầu bằng mẫu màu trơn đơn giản hoặc kiểu móng “Outline French” đang rất thịnh hành trên Instagram.

Kiểu móng này thực ra không quá xa lạ, nó được biến tấu từ mẫu “French manicure” quen thuộc với phần sơn trắng ở đầu móng. “Outline French” cũng tập trung điểm nhấn ở phần đầu móng với màu sơn nổi bật và giữ phần thân móng đơn giản với màu sơn trung tính như nude, trắng… Điểm khác biệt là khi vẽ “Outline French”, thay vì chỉ kẻ một đường sơn ở đầu móng, bạn vẽ thêm một đường kẻ song song ở giữa thân móng để tăng thêm độ ấn tượng. Kiểu móng này không quá phức tạp cho những nàng thợ nghiệp dư nhưng cũng đủ thách thức để ta cảm thấy hứng thú.

“Xuất thân” từ mẫu “French manicure” nên mẫu móng “Outline French” này cũng khá nhẹ nhàng, đơn giản. Bạn có thể giữ trọn vẹn tinh thần thanh lịch của nước Pháp bằng cách sử dụng các tông màu trung tính như trắng, be, hồng nude…, hoặc có thể chọn phá cách với những gam màu bắt mắt hơn như xanh cobalt, xanh lá, vàng, cam…, thậm chí là kết hợp những gam màu này với nhau để tạo nên một tổng thể đối lập thú vị.

Với những cô nàng là tín đồ làm móng, kiểu móng giản đơn này có thể không “đủ đô” nhưng một hoạt động mới mẻ, chút thành quả nho nhỏ sẽ khiến những ngày giãn cách đỡ âu lo và căng thẳng hơn.

Thanh Tuyền