Advice
Giảm cân không khó, giảm cân lành mạnh mới khó

POSTED ON: June 23rd, 2021 11:52 AM by


“Giảm cân” từ lâu đã là một từ khóa có khả năng lay động nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Vẻ đẹp mình dây đã đeo bám lấy chuẩn mực của phái đẹp suốt hàng thế kỷ, trái với quan niệm vẻ đẹp đầy đặn thuở xa xưa.

Với khao khát cơ bản là muốn mình được đẹp hơn, quyến rũ hơn, có không biết bao nhiêu phương pháp giảm cân đã được sinh ra cho phái nữ mà tùy theo nhu cầu và mức độ tìm hiểu, mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau. Thế nhưng, đa phần những ai có nhu cầu giảm cân đều hướng đến sự “nhanh – gọn – lẹ”, và dĩ nhiên với những thứ càng nhanh thì độ an toàn càng thấp, đi kèm theo đó là nhiều tác hại không lường đến sức khỏe lâu dài

Giảm cân nhanh – Chiếc bẫy sắc đẹp

Cân nặng thường được tích tụ qua thời gian dài. Thế nhưng người ta lại luôn đòi hỏi một phương pháp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng sau vài tháng hay thậm chí vài tuần và thường bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, hay thậm chí là những thành phần có trong sản phẩm đó.

Từ các loại thuốc giảm cân đến các phương pháp lấy mỡ ra khỏi cơ thể từ đơn giản đến phức tạp đều được chị em ở đủ mọi độ tuổi săn đón. Thế nhưng, điều kỳ lạ là vấn đề sức khỏe của các phương pháp này lại nhận được sự quan tâm không đáng kể. Nhiều người thậm chí còn không biết loại thuốc giảm cân mình dùng có tác dụng như thế nào, bỏ qua các triệu chứng bất thường của cơ thể chỉ để đổi lấy một con số thấp hơn trên bàn cân.

Cơ thể con người là một thực thể kỳ diệu với từng tế bào nhỏ đều mang một chức năng cần thiết. Tất cả các cơ quan trong cơ thể liên kết và ảnh hưởng lẫn nhau bằng một sự kết nối kỳ diệu đã được ban tặng cho chúng ta ngay từ lúc chào đời. Vì thế bất kỳ một yếu tố bên ngoài nào tác động đến sự cân bằng ấy sẽ có tác dụng đến cơ thể dù ít hay nhiều mà chính ta không thể biết hết.

Giảm cân an toàn – Khi bạn lắng nghe cơ thể mình

Việc hạn chế mỡ thừa tất nhiên cũng đem lại những lợi ích nhất định cho cơ thể, trên hết là mang lại cho bạn một hình thể mà bạn hằng mong ước.

Thế nhưng thay vì chọn phương án giảm cân nhanh chóng, bạn có thể chọn giảm bớt cân nặng tích tụ dần qua thời gian, làm quen từ từ với việc đào thải mỡ cũng như thói quen hạn chế tích trữ mỡ trong cơ thể, giúp cho việc giảm cân trở nên hài hòa với cơ thể, và dĩ nhiên là an toàn và bền vững hơn.

Rất nhiều phương pháp giảm cân lành mạnh cũng ra đời đồng thời để chúng ta lắng nghe và kết nối với cơ thể mình, tìm được lời giải cho bài toán giảm cân. Trong số đó có thể kể đến nhiều phương án ăn kiêng không chỉ giúp giảm cân, giảm mỡ mà còn tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng từ bên trong. Trào lưu tập gym, yoga cùng hàng loạt các phương pháp tập luyện khác cũng là minh chứng rõ rệt cho việc bạn có quyền chọn một phương án an toàn để vừa cải thiện nhan sắc nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, ngay cả trong những phương pháp an toàn, bạn cũng cần phải chọn lọc cơ chế phù hợp với lối sống cũng như tình trạng sức khỏe của riêng mình, đồng thời tham khảo thêm thông tin hoặc tìm hiểu ý kiến chuyên gia để đảm bào chọn lựa được phương pháp giảm cân phù hợp nhất.

Poni Lê