Ngạc nhiên chưa! Trang phục layer lại là xu hướng của mùa hè năm nay

POSTED ON: June 13th, 2021 7:56 PM by


Rõ ràng là xu hướng này đã được biến tấu khéo léo để phù hợp với tiết trời oi ả ngày hè mà không làm mất đi nét đặc trưng thú vị của việc layering.

Kỹ thuật mà các thương hiệu thời trang chọn ứng dụng vào xu hướng này là may chồng chéo các lớp vải lên nhau, tạo hiệu ứng tầng tầng lớp lớp về mặt thị giác. Để đảm bảo phù hợp với thời tiết ngày nắng, các nhà thiết kế chọn chất vải mỏng, xuyên thấu để khi may chồng lên nhau, trang phục vẫn đủ độ kín đáo mà không gây cảm giác nóng bức cho người mặc.

Ngoài cách thức cắt may đặc biệt này, một số thương hiệu còn sử dụng áo khoác cách điệu mặc ngoài để tạo tầng lớp. Những mẫu áo khoác này cũng được biến tấu gọn gàng, “ít vải” nhất, chỉ che đi phần cánh tay hoặc mô phỏng dáng corset để kết hợp với áo thun bên trong.

Sàn diễn thời trang thế giới Xuân Hè và Thu Đông 2021 cũng chứng kiến rất nhiều mẫu trang phục layer. Trong bộ sưu tập Xuân Hè, Jaquemus đã trình làng mẫu váy có thiết kế phần cổ may xếp chồng lên nhau, tạo thêm điểm nhấn cho tổng thể trang phục nhưng hoàn toàn không gây thêm bất kỳ sự nóng nực nào.

Thương hiệu Jonathan Simkhai lại chọn chất liệu dệt kim mỏng mảnh để tạo nên bộ váy xuyên thấu đầy ý nhị với một lớp áo hai dây bên dưới. Ở Rosie Assoulin, các nhà thiết kế thương hiệu chọn mở cúc áo khoác bên ngoài để lộ lớp áo ngực bên dưới, tạo nên hiệu ứng hai lớp nửa kín nửa hở đầy tinh tế.

Xu hướng này đã bắt đầu vượt ra phạm vi của sàn diễn, dần trở nên phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội và có thể dễ dàng tìm thấy ở các thương hiệu fast fashion như Zara. Cùng với sự hồi sinh mạnh mẽ của phong cách Y2K, xu hướng layer kiểu mới này thường được bắt gặp ở những món đồ đặc trưng của Y2K như cardigan, corset và những kiểu áo cutouts.

Dự đoán những chiếc áo theo xu hướng layer này sẽ thống trị trào lưu thời trang trong thời gian tới, tạm thời thay thế những mẫu áo thun, sơ mi thường thấy. Các mẫu váy với phần ngực áo được may nhiều lớp, kết hợp với áo hai dây hoặc bra bên trong hứa hẹn cũng sẽ “vượt mặt” kiểu đầm cổ vuông tay bồng đã quá quen thuộc suốt thời gian gần đây.

Thanh Tuyền