Advice
10 điều nên và không nên làm khi hẹn hò trực tuyến

POSTED ON: June 11th, 2021 7:30 PM by


Vì sao có những người tìm được nửa kia trên các app hẹn hò một cách dễ dàng, trong khi nhiều người khác lại không dù vẫn miệt mài “quẹt” hàng ngày? Nếu bạn nằm trong nhóm người vẫn đang loay hoay với các app hẹn hò mà không có kết quả, hãy thử áp dụng ngay 10 lời khuyên dưới đây nhé, đảm bảo xác suất thành công của bạn sẽ cao hơn nhiều đấy!

Nên: Xác định bản thân muốn gì

Trước khi bắt đầu sử dụng app hẹn hò, hãy tự hỏi bản thân rốt cuộc mối quan hệ mình muốn tìm kiếm là gì. Và hãy thành thật về điều đó trên profile của bạn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và loại bỏ không ít đối tượng không phù hợp đấy.

Không nên: Cố gắng trở thành một ai khác

Đừng vì áp lực phải tạo ấn tượng với ai đó mà khoác lên chiếc áo không phải của mình. Không ai có thể giả vờ mãi được. Nếu con người thật của bạn không khiến họ hứng thú thì đơn giản là hai người không dành cho nhau.

Nên: Đầu tư công sức cho profile

Đừng chỉ copy mấy pickup line trên mạng, và cũng đừng viết về những điều quá chung chung. Ai cũng thích nghe nhạc, coi Netflix và yêu chó mèo cả. Đâu là những điểm nổi bật khiến bạn khác biệt so với người khác?

Không nên: Đăng hình profile quá “lừa tình”

Đừng đăng những tấm hình quá cũ hay bị chỉnh sửa quá đà, vì nếu bạn tìm được đối tượng ưng ý, sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải gặp họ ngoài đời. Nếu trông bạn quá khác trong ảnh, họ sẽ đánh giá bạn là người phù phiếm và không trung thực.

Không nên: Đối thoại một cách hời hợt

Nếu có người bắt chuyện với bạn, đừng đưa cuộc nói chuyện vào ngõ cụt bằng những câu trả lời nhát gừng, cụt ngủn. Hãy tỏ ra hào hứng và đặt lại câu hỏi cho đối phương để cho thấy bạn cũng có hứng thú với họ nhé.

Nên: Học cách nói “Không”

Đừng làm bất cứ điều gì trái với mong muốn chỉ vì ngại nói lời từ chối. Nếu đối phương là người tử tế, họ sẽ tôn trọng giới hạn của bạn.

Nên: Cẩn trọng khi hẹn hò offline

Hãy chắc chắn rằng có ít nhất một người khác biết thông tin về buổi hẹn của bạn. Đừng đồng ý tới những cuộc hẹn tại nơi vắng vẻ hoặc vào thời điểm không thích hợp.

Không nên: Kỳ vọng quá nhiều

Trò chuyện hợp trên mạng chưa chắc đã hợp nhau ở ngoài đời. Buổi hẹn đầu tiên thành công không có nghĩa sẽ đi được với nhau lâu dài. Hãy sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì và giảm kỳ vọng xuống.

Nên: Unmatch một cách lịch sự

Nếu bạn cảm thấy không hợp với ai đó và muốn dừng lại, hãy thẳng thắn nói cho họ biết trước khi unmatch. Đừng đột ngột biến mất không một lời giải thích.

Nên: Tập trung phát triển bản thân

Mây tầng nào rồi sẽ gặp mây tầng đó. Vậy nên, dù bận rộn đến đâu, hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để học hỏi, nâng cao giá trị bản thân. Một khi bạn trở thành phiên bản toàn diện, tốt đẹp hơn thì những điều xứng đáng sẽ tự khắc đến với bạn.

Tâm Ngọc