Lifestyle / Movie-TV
3 lý do khiến bạn phải xem The Broken Hearts Gallery

POSTED ON: April 2nd, 2021 6:00 AM by


Là một bộ phim hài tình cảm được sản xuất với kinh phí thấp, dàn diễn viên không tên tuổi cùng tấm poster có thể khiến nhiều người hoài nghi về mức độ “sâu sắc” của nội dung phim… nhưng bộ phim này lọt top những phim hay nhất của năm 2020!

Thất tình, được nhiều hơn mất

Bộ phim kể về Lucy, 20 tuổi, sống ở New York. Sau khi bị bạn trai phản bội và cùng lúc mất đi công việc giám tuyển ở một phòng tranh có tiếng, Lucy quyết định mở một phòng trưng bày các món đồ liên quan đến người yêu cũ.

Tựa đề phim đủ để nói lên tất cả, những trái tim tan vỡ ở đâu mà chẳng có, và chắc chắn đó là trải nghiệm đau thương với bất cứ ai, mỗi người sẽ mang bên mình những món đồ tượng trưng cho một mối tình hay người cũ họ chưa sẵn sàng từ bỏ, Lucy cũng là một người như vậy.

Bởi cô hiểu rõ hơn ai hết những món đồ chính là những câu chuyện, và chỉ khi kể nó ra, người ta mới nhẹ lòng. Là một phim tình cảm lãng mạn nói về những mối tình không có cái kết đẹp, đây chắc chắn là món si rô tinh thần cho bất cứ ai đã, đang và sẽ trải qua những lần thất tình, để biết rằng cả thể giới này cũng từng có cảm xúc như bạn ở một giai đoạn nào đó trong đời. Và bạn không nhất thiết phải vui cười, bạn có thể gào thét, tranh đấu với chính mình, làm những điều ngu ngốc, hay tạo ra nghệ thuật… bởi, thất tình mang lại nhiều hơn bạn tưởng.

Bất cứ cô gái nào cũng nên là một Lucy

Lucy, không giống nhiều hình mẫu nữ diễn viên phim điện ảnh hài tình cảm thông thường, là một cô gái người Mỹ gốc Ấn có dáng người tròn trịa, nói nhiều và làm vô số chuyện khiến chính mình bẽ mặt. Thêm vào đó, cô gái này còn bị phản bội, lên nhầm Uber, bị đuổi việc vì phát biểu linh tinh, ở lỳ trong phòng cả tháng trời ăn popcorn xem phim thay vì đi tìm việc ở mảnh đất nhiều ganh đua như New York.

Nhưng đã rất lâu, màn ảnh mới có một nhân vật nữ tỏa sáng như Lucy, bằng sự tự nhiên, lạc quan và hài hước của mình, cô gái này có thể đi làm không công ở một khách sạn đang xây chỉ để đổi lấy cho mình không gian trưng bày những món đồ người ta bỏ đi, sẵn sàng đi nhặt ghế người ta vứt ra ngoài đường, và ngồi lên nó giữa đường, sẵn sàng bám đuôi anh bạn trai cũ, hát karaoke cùng hai cô bạn thân… đó, chính là chân dung của một cô gái hiện đại không chạy theo bất cứ chuẩn mực cái đẹp nào, không kiềm hãm bất cứ xúc cảm nào, và không để bất cứ điều gì ngăn cản những gì cô ấy muốn.

Những người tạo nên một bộ phim hay

Dù dàn diễn viên trong phim có thể là yếu tố xa lạ, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nhà sản xuất cho bộ phim đầu tay của nữ nhà văn, đạo diễn Natalie Krinsky là nữ ca sĩ nổi tiếng Selena Gomez, cùng sự góp mặt của những người mẫu đình đám ở vị trí khách mời như Suki Waterhouse hay Taylor Hill. Hai diễn viên chính của phim Dacre Montgomery (được biết đến từ show truyền hình Stranger Thing) và Geraldine Viswanathan đều có tuổi đời rất trẻ và gần gũi với nhân vật họ đóng trên phim, cũng vì thế, kịch bản phim và lời thoại tự nhiên đến mức gợi cho người ta nhớ đến loạt phim độc lập kinh điển Before Sunset. Bên cạnh những nhận xét tích cực từ giới chuyên môn, ở góc độ giải trí, đây vẫn là cuốn phim bạn cần phải xem, dù một mình hay cùng những cô bạn thân. Và rồi, hãy biết rằng ai cũng có thể là một Lucy.

Vân Anh