Advice
4 ứng dụng khiến cuộc sống dễ dàng hơn

POSTED ON: March 29th, 2021 11:33 AM by


Tạm thời hãy gạt qua những ứng dụng mạng xã hội có thể tiêu tốn của bạn ngót nghét vài tiếng đồng hồ mỗi ngày. Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng khác được sinh ra để khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Ảnh: Unsplash.

Nếu bạn đang tìm cách biến thói quen sử dụng điện thoại trở thành một thói quen có ích, vậy thì đừng bỏ qua trọn bộ những ứng dụng vô cùng hữu ích sau đây.

Money Lover

Bạn có hay đau đầu vì thói quen chi tiền lố tay của mình? Cách duy nhất để cải thiện tình trạng này đó là ghi lại và theo dõi toàn bộ dòng tiền ra vô hằng ngày để hạn chế những cơn “vung tay quá trán”.

Money Lover là một trong những ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực này với giao diện thân thiện kèm với các tính năng vô cùng hữu ích trong việc quản lý tài chính.

Ảnh: Appngon.com.

Các tính năng chính của app này là ghi lại dòng tiền ra vào hằng ngày của bạn. Bạn có thể thủ công ghi lại bằng tay hoặc kết nối với thẻ để hỗ trợ việc ghi nhận tài chính. Bằng cách này, bạn sẽ luôn biết được số tiền mình đã chi tiêu trong ngày, tuần hoặc năm.

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng ngân sách giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu và theo dõi tiến độ chi tiêu theo ngân sách của mình như thế nào, có đang vượt quá hạn mức chi tiêu của bản thân hay không.

Đây là một ứng dụng must-have cho những ai đang loay hoay tìm cách kiểm soát dòng tiền cá nhân của mình một cách hiệu quả nhất.

Notion

Ứng dụng quản lý công việc siêu “hot hit” này đang làm gió bởi tính tiện lợi và khả năng theo dõi lịch trình công việc hằng ngày của nhiều dự án chỉ trên 1 nền tảng.

Bạn còn có khả năng thiết kế việc theo dõi các công việc theo ý thích bằng cách tính năng sẵn có của chiếc ứng dụng siêu tiện dụng này.

Ảnh: Notion.

“Notion” có thể được xem như một quyển “planner ảo”, để cho bạn có thể sắp xếp các tác vụ một cách tối ưu và dễ dàng trên giao diện tối giản, thân thiện với người dùng.

Nếu bạn là một người luôn “rối não” với quá nhiều công việc mỗi ngày hoặc là người làm việc với nhiều dự án cùng một lúc thì đây chắc hẳn là ứng dụng nên có trong chiếc smartphone của bạn.

Cashbag

Một ứng dụng khá hay ho giúp bạn shopping đỡ… mất tiền!

Lý do vì đây là ứng dụng sẽ hoàn lại tiền cho bạn trên mỗi giao dịch mua sắm ở các ứng dụng bán hàng online hiện đang rất phổ biến.

Ảnh: Cashbag.

Cách dùng rất đơn giản là mỗi khi bạn cần mua món đồ gì, bạn sẽ vào cashbag và tìm hạng mục mua sắm và tiến hành ấn vào link để chuyển qua ứng dụng mua sắm chính. Trên mỗi giao dịch mua hàng thành công bạn sẽ được hoàn trả lại tiền vào “Cashbag” và có thể sử dụng để tiếp tục mua sắm hoặc rút tiền về tài khoản của mình.

Với các giao dịch nhỏ thì số tiền có thể không quá đáng kể, tuy nhiên đối với những ai hay mua sắm các mặt hàng điện tử hoặc có giá trị cao thì đây sẽ là “cứu cánh” cho ví tiền của bạn đó!

Calm

Một chiếc app bé xinh có thể nhanh chóng cải thiện tâm trạng và sức khỏe tâm lý của bạn bằng nhiều cách khác nhau. 

Mỗi ngày, ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng một bài hướng dẫn khác nhau về hít thở, ngồi thiền. Các bài này thường ngắn khoảng 10 phút và được hướng dẫn bằng tiếng Anh nhưng rất đơn giản và không quá khó khăn để thực hành.

Ảnh: Calm.

Bạn có thể dành ra 10 phút mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối để để thực hành như một kiểu thiền ngắn. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy các bài đọc với giọng đọc truyền cảm giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Poni Lê