Art / Design / Lifestyle
Nghệ thuật bảo dưỡng đồng hồ tại Rolex World Service

POSTED ON: March 26th, 2021 1:36 PM by


Ngay từ thuở sơ khai, Hans Wildorf – nhà sáng lập của thương hiệu Rolex đã thành lập một mạng lưới các trung tâm bảo dưỡng đồng hồ trên khắp thế giới nhằm đảm bảo tất cả đồng hồ của thương hiệu này đều nhận được dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.

Là một doanh nhân có tầm nhìn xa, Hans Wilsdorf tin rằng mọi chiếc đồng hồ Rolex đều phải đáng tin cậy và bền bỉ. Tầm nhìn của Hans Wilsdorf cũng thôi thúc ông nhanh chóng thiết lập một mạng lưới các trung tâm dịch vụ hậu mãi tận tâm tại các quốc gia mà thương hiệu này có mặt. Theo đó, mỗi trung tâm dịch vụ hậu mãi đều đáp ứng các tiêu chuẩn do Rolex đặt ra về chất lượng cơ sở hạ tầng và thiết bị cũng như chuyên môn của nhân viên.

Hiện diện trên toàn thế giới

Rolex World Service hiện diện trên tất cả các châu lục nhờ có các trung tâm dịch vụ – xưởng chế tác đồng hồ đặt trụ sở tại các nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu hoặc các văn phòng chi nhánh trong khu vực.

Mỗi cơ sở đều có một hoặc nhiều thợ đồng hồ được chứng nhận bởi Rolex và được phép thực hiện dịch vụ hậu mãi đối với những chiếc đồng hồ do thương hiệu này sản xuất.

Tùy thuộc vào độ lâu đời của đồng hồ, quá trình bảo dưỡng sẽ diễn ra tại nhà bán lẻ chính thức, chi nhánh hoặc tại Trụ sở chính của Rolex World ở Geneva.

Đào tạo nội bộ

Vào năm 2018, Rolex đã khánh thành Trung tâm Đào tạo Rolex tại Geneva. Được thiết kế như một nơi để giao lưu, trung tâm này cung cấp cho các học viên trẻ và nhân viên Rolex những điều kiện học tập tối ưu.

Theo đó, Rolex cung cấp một chương trình Đào tạo Chế tác Đồng hồ Rolex kéo dài mười tám tháng tại các chi nhánh của thương hiệu. Khi chương trình này hoàn tất, người thợ đồng hồ có thể thực hiện bảo dưỡng đầy đủ các bộ máy của đồng hồ Oyster.

Đa dạng về dịch vụ

Rolex World Service cung cấp nhiều loại hình bảo dưỡng khác nhau. Chẳng hạn, một dịch vụ đại tu trọn gói sẽ bao gồm toàn bộ bộ máy, vỏ và dây đeo của đồng hồ. Dịch vụ cũng có thể lựa chọn một bộ phận cụ thể, ví dụ như điều chỉnh chiều dài của dây đeo hoặc hoàn thiện lại bộ vỏ.

Dịch vụ đầy đủ

Việc bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm một số bước yêu cầu sử dụng các công cụ và dụng cụ cụ thể đã được kiểm tra và đôi khi được phát triển riêng bởi thương hiệu. Sau khi nhận định, đánh giá tình trạng của đồng hồ, và khách hàng đã chấp thuận chi phí ước tính của dịch vụ, thợ đồng hồ sẽ bắt đầu công việc của mình.

Một khi toàn bộ quá trình bảo dưỡng hoàn tất, chiếc đồng hồ sẽ được cất trong một chiếc túi đặc biệt được thiết kế để đảm bảo rằng tuyệt tác thời gian sẽ không bị mài mòn trong quá trình di chuyển. Chiếc đồng hồ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế hai năm cho các chi tiết bộ phận và nhân công.

The Restoration Atelier

Những chiếc đồng hồ lâu đời đặc biệt được phục chế độc quyền tại Restoration Atelier bởi những người thợ đồng hồ bậc thầy được đào tạo chuyên biệt về đồng hồ của các nhà sưu tập. Do tính chất công việc rất đặc thù, những người thợ đồng hồ bậc thầy tại Restoration Atelier kết hợp giữa nghiên cứu lịch sử chuyên sâu với các phương pháp truyền thống và kỹ thuật hiện đại.

Các linh kiện không còn đáp ứng tiêu chí chất lượng của Rolex có thể được khôi phục hoặc tái tạo hoàn hảo bằng các kỹ thuật của thời kỳ đó. Sau quá trình phục chế, chiếc đồng hồ sẽ được trả lại cho chủ nhân trong một chiếc hộp bày trí tinh tế, kèm theo một cuốn booklet thiết kế riêng biệt.