Fashion & Beauty
Hé lộ xu hướng trang điểm mắt năm nay: kiểu kẻ mắt smudge đặc trưng của thập niên 90 đã quay trở lại

POSTED ON: March 23rd, 2021 12:28 PM by


Nối tiếp sự sống lại liên tục của các xu hướng thời trang, làm đẹp của các thập niên trước, kẻ mắt smudge – kiểu kẻ đen mờ ở cả mi trên và mi dưới cũng dần được ưa chuộng trở lại.

Ảnh: Chanelofficial.

Nếu 2020 là năm của những đường eyeliner sắc màu, được tô vẽ ngẫu hứng giữa bầu mắt thì 2021 hứa hẹn là năm của những sắc đen huyền bí và đường kẻ dày mờ bao quanh khắp mi mắt. Nằm trong luồng chảy hồi sinh của những chiếc quần ống loe, áo cardigan dáng crop, túi kẹp nách… xu hướng kẻ mắt đen cũng manh nha quay trở lại trên khắp các sàn diễn từ Chanel, Dior đến Victoria Beckham, Sandy Liang và trang mạng xã hội.

Ảnh: Victoriabeckhambeauty.

Vào thời điểm mà chúng ta đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi thì kiểu kẻ mắt smudge lại trở thành một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng. Toàn bộ phần còn lại của gương mặt có thể giữ ở trạng thái đơn giản nhất với kem chống nắng có màu hoặc cushion và một chút má hồng.

Ảnh: Chanelofficial.

Bước 1: Thoa kem lót lên toàn bộ bầu mắt

Sử dụng kem lót giúp tăng cường khả năng lên màu của chì kẻ, đồng thời giúp eyeliner bền màu, lâu trôi hơn.

Bước 2: Vẽ eyeliner

Dùng eyeliner dạng chì, gel hoặc sáp để vẽ lên cả hai mi mắt trên và dưới. Nếu không muốn đôi mắt trông quá cá tính và sắc sảo, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua mi mắt dưới.

Bước 3: Làm mờ nét vẽ

Bạn có thể sử dụng tăm bông, cọ hoặc đầu ngón tay để làm mờ đường kẻ mắt. Tùy theo độ to, nhỏ của mắt mà bạn nên tán lan màu chì nhiều hoặc ít. Với cách kẻ mắt này, bạn cần chuốt mascara thật kỹ để đôi mắt thêm sâu và tròn. 

Để đảm bảo hiệu ứng loang trên mi mắt, bạn có thể tán thêm một ít phấn màu xám nhạt lên toàn bộ bầu mắt để màu mắt loang chuyển nhẹ nhàng, tinh tế.

Make Up For Ever Aqua Resist Color Pencil Eyeliner: Bút kẻ mắt có khả năng chống thấm nước, chống thấm mồ hôi lên đến 24 giờ, đầu chì nhỏ đảm bảo mang lại nét vẽ chuẩn xác. Sản phẩm đi kèm một đầu chuốt.

L’Oreal Easy-Glide Mechanical Eyeliner: Với thiết kế đầu bút dạng chì, kết cấu như bút dạ, sản phẩm này của L’Oréal mang cả khả năng lâu trôi, bền màu, ít phai và dễ thao tác.

Tonymoly Backstage Gel Eyeliner: Sản phẩm sở hữu kết cấu dạng gel giúp màu lên đậm nét, đường kẻ lâu trôi và bền màu. Gel kẻ này còn đi kèm một cọ vẽ chuyên dụng, rất thích hợp để tạo hiệu ứng nhòe màu cho kiểu kẻ mắt smudge.