Fashion & Beauty
Đánh khối bằng phấn má hóa ra lại đẹp không tưởng

POSTED ON: March 8th, 2021 6:47 AM by


Kể cả sinh ra vào thời điểm năm 2000, chắc hẳn bạn cũng biết ít nhiều về vẻ đẹp của thập niên 80: kiểu tóc phồng to nhờ keo xịt tóc, tóc mái ngang, phấn mắt xanh lam và màu má hồng rực…

Ảnh: Avalanee.

Chuẩn mực vẻ đẹp năm 80 nay không chỉ nằm trong những thước phim kinh điển mà đang quay trở lại, chiếm vị trí hàng đầu trong văn hóa đại chúng từ truyền hình đến thời trang và bây giờ là làm đẹp.

Bí quyết trang điểm của thập niên trước đang được các tín đồ làm đẹp vận dụng ngày càng nhiều trong chu trình mỗi ngày, trong đó, đáng chú ý nhất là “blush contouring” (tạo khối bằng phấn má). Kỹ thuật cổ điển này còn có tên gọi là “blush draping”, từng được chuyên gia trang điểm của nữ ca sĩ Cher – Way Bandy – hết mực lăng xê vào những năm 70. 

Ảnh: Avalanee.

Kỹ thuật này sử dụng phấn má như một cách để định hình và “điêu khắc” đường nét khuôn mặt. Thay vì chỉ tán phấn ngay trên gò má, bạn nên lan rộng màu má đến gần thái dương, tô một đường chéo đậm dọc theo xương gò má, nhấn nhá ở phần lõm của khuôn mặt để tạo cảm giác gương mặt thon gọn và sắc sảo hơn. 

Ảnh: Theglossarymagazine.

Với kỹ thuật này, bạn nên sử dụng màu má thiên về tông ấm để nhấn mạnh đường nét cho khuôn mặt. Với những cô nàng yêu thích lối trang điểm tự nhiên, trong vắt, “blush draping” có lẽ không dành cho bạn. Bởi màu má cam đào hay san hô không thật sự phù hợp để tạo hiệu ứng khối tối.

Cả màu má dạng phấn và dạng kem đều có thể sử dụng cho kỹ thuật này. Ngoài ra, để thao tác dễ dàng hơn, bạn nên chọn hoặc là cọ vát chéo hoặc là cọ dẹt thuôn nhọn.

Chanel Joues Contraste Powder Blush màu Rose Bronze: Sắc hồng đậm pha chút nhũ vàng này của Chanel không chỉ gương mặt ửng hồng tươi tắn mà còn gò má thêm ấm, rất thích hợp để sử dụng trong kỹ thuật “blush draping”.

Haus Laboratories Head Rush Blush Duo màu Provke và Revenge: Bảng phấn gồm 1 ô màu má và 1 ô highlighter tông đỏ đất ấm, cực kỳ phù hợp khi áp dụng “blush draping”. Chất phấn mịn lì, dễ tán tạo hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt.

bareMinerals Gen Nude Powder Blush màu Call My Blush: Call My Blush là một tông hồng đất lì, không nhũ có pha chút ánh tím. Sự kết hợp màu này giúp mang lại độ sâu đáng kể và đường nét sắc sảo cho khuôn mặt.

Thanh Tuyền