Fashion & Beauty
Học theo phương pháp chăm sóc da siêu hiệu quả cho da đẹp từ giờ đến Tết

POSTED ON: February 1st, 2021 4:37 PM by


Váy áo, tóc tai đã sẵn sàng đón Tết nhưng bạn vẫn còn đau đầu vì làn da đỏng đảnh, khó chiều? Vậy thì bạn nhất định đừng bỏ qua bí quyết dưỡng da hiệu quả này.

Ảnh: Intothegloss.

Xác định loại da và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp chỉ là bước đầu trong công cuộc chăm sóc da. Bởi lẽ, dù loại da không thay đổi nhưng tình trạng da mỗi ngày sẽ khác nhau. Đặc biệt là dịp gần Tết với lịch trình bận rộn, ti tỉ những thứ phải chuẩn bị và sự xáo trộn trong thói quen sinh hoạt… da phải gánh chịu tác động rất lớn.

Ảnh: Intothegloss.

Nếu da nổi mụn vì tối qua dự tiệc ăn uống không kiểm soát hay quầng thâm mắt đậm hơn vì thức khuya sửa soạn nhà cửa, bạn không thể chăm sóc da như mọi ngày mà hy vọng mụn xẹp hay bớt quầng thâm. “Day by Day, Skin by Skin” sinh ra để giải quyết trạng thái mỗi ngày mỗi khác này. Áp dụng phương pháp này nghĩa là bạn phải theo dõi và ghi nhận tất cả những thay đổi trên da ngày qua ngày, từ đó lựa chọn sản phẩm tùy theo nhu cầu của da mỗi ngày. 

Ảnh: Intothegloss.

Loại da đóng vai trò giống như lịch trình hàng tháng, có những sự kiện lớn cần sắp xếp như sinh nhật bạn thân hay chuyến du lịch đã đặt trước. Còn “Day by Day, Skin by Skin” giống những việc phát sinh trong ngày, như một buổi tập gym hay hẹn hò bất ngờ. Phương pháp này giúp bạn tập quan sát tình trạng da một cách chi tiết và cụ thể, cảm nhận tình trạng da ngay khi thức dậy rồi xác định cách chăm sóc da phù hợp nhất cho ngày hôm đó.

Ảnh: Intothegloss.

Lắng nghe làn da của bạn

Điều quan trọng nhất khi áp dụng “Day by Day, Skin by Skin” là cảm nhận và đánh giá tình trạng da vào mỗi sáng.

Chạm vào da: Trước khi rửa mặt và thực hiện các bước chăm sóc, hãy dùng tay sạch chạm vào da và cảm nhận da thô ráp hay mịn màng, có nốt mụn sưng nào mới xuất hiện hay da đổ dầu nhiều hay ít hơn hôm trước. 

Nhìn da thật kỹ: Quan sát toàn bộ làn da, xem các vết thâm mụn có mờ bớt, da có nổi mẩn đỏ không, có nếp nhăn hay vết chân chim nào xuất hiện không.

Cảm nhận làn da: Nhắm mắt và cảm nhận da đang cảm thấy như thế nào, có bị ngứa ngáy hay khô căng khó chịu không, có nóng rần dưới bề mặt da hay đau nhức do mụn sưng không.

Ảnh: Rianne.meijer.

Xây dựng một tủ đồ skincare

Nếu như tủ quần áo của bạn gồm rất nhiều loại phù hợp với từng điều kiện thời tiết hay sự kiện khác nhau thì bạn cũng nên có một tủ đồ skincare được xây dựng để phù hợp với nhu cầu hằng ngày.

Cụ thể, nếu da bạn là da dầu và mối quan tâm hàng đầu của bạn là chống lão hóa, hãy chọn một loại serum dành cho da dầu có công dụng giảm sự xuất hiện nếp nhăn và vết nám. Nhưng nếu làn da hôm đó xuất hiện một nốt mụn, bạn có thể sử dụng thêm kem chấm mụn.

Cách này giúp da được chăm sóc theo đúng loại đồng thời xử lý kịp thời những vấn đề mới xuất hiện trên da.

Ảnh: Itssimplyskincare.

Thanh Tuyền