Fashion & Beauty
Không phải sắm thêm đồ, detox tủ đồ chính là điều bạn cần làm cho năm mới

POSTED ON: January 20th, 2021 5:48 PM by


Đại dịch Covid-19 không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề bảo vệ sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh mà còn dạy chúng ta cách tập trung vào những điều thật sự quan trọng. Xu hướng tối giản hóa chu trình làm đẹp, lược bỏ những món đồ thời trang không cần thiết… là minh chứng cho sự thay đổi này.

Ảnh: Belenrodriguezreal.

Thay vì tìm đến mua sắm như một cách giải tỏa căng thẳng, thanh lọc lại tủ quần áo là cách cải thiện sức khỏe tinh thần hiệu quả trong thời điểm này. Không chỉ tiết kiệm chi phí, đỡ đi một phần nỗi lo tài chính, một tủ quần áo tinh giản cũng đồng thời giúp lược bớt đi những bận tâm trong đầu óc bạn. Hãy bắt đầu quá trình detox tủ đồ của bạn theo những nguyên tắc dưới đây.

Xem xét chất lượng từng món

Lấy 10 món đồ ra khỏi tủ, xem xét chất lượng của từng món: nó có bị giãn, có bị phai màu không… và quyết định xem bạn còn thích chúng không. Những món đồ không còn đảm bảo chất lượng, những món bạn không thích nữa, không còn cảm thấy tự tin khi mặc… đều nên được bỏ đi. Thực hiện bước này giúp bạn nhìn lại toàn bộ số quần áo mình có, cân nhắc và phân loại từng món mà không bị bỏ sót. Việc xử lý mỗi lần 10 món đồ cũng giúp bạn “dễ thở” hơn, không có cảm giác bị quá tải.

Ảnh: Clairerose.
Ảnh: Clairerose.

Đừng giữ lại những món lễ phục

Những món đồ dành riêng cho các dịp lễ hay những chiếc đầm dạ tiệc là những món bạn không nỡ bỏ đi nhất và cũng là những món ít được mặc nhất. Các món này thông thường có thiết kế cầu kỳ không phù hợp để diện ra hằng ngày và có giá tương đối cao khiến bạn không nỡ bỏ. Tuy nhiên, kiểu dáng, thiết kế của đầm dạ tiệc thường lỗi mốt khá nhanh. Giữ những món này lại chỉ khiến tủ đồ thêm chật chứ không giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong những dịp lễ, tiệc sắp tới.

Ảnh: Giorgiatordini.

Chỉ giữ lại những món vừa vặn với bạn ở thời điểm hiện tại

Cùng với câu chuyện giảm cân, câu chuyện giữ lại đồ để mặc sau khi giảm cân cũng là vấn đề muôn thuở của phụ nữ. Trừ khi bạn đang trong quá trình giảm cân, nếu không việc giữ lại những chiếc áo, chiếc quần “hứa hẹn” này chỉ khiến bạn càng thiếu đồ để mặc. Hơn nữa, đến khi bạn giảm cân xong, những món đồ này có khi đã không còn hợp thời nữa rồi.

Ảnh: Mbv.

Xếp đồ theo phong cách

Một trong những cách xếp đồ phổ biến nhất là xếp theo màu sắc. Tuy nhiên, sắp xếp quần áo theo phong cách lại là giải pháp hiệu quả hơn trong việc cân đối tỷ lệ các loại trang phục và tiết kiệm thời gian chọn lựa. Khi phân loại đồ theo đồ đi làm, đồ mặc hằng ngày, đồ dành cho những dịp đặc biệt… bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình đang thiếu hoặc thừa những loại đồ nào. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn khi đi mua sắm, tránh sa đà vào tình trạng mua quá nhiều váy áo xa hoa trong khi công việc văn phòng ít khi cần ăn mặc lộng lẫy.

Ảnh: Clairerose.
Ảnh: Clairerose.

Thanh Tuyền