Fashion & Beauty
Trở thành cô nàng sành điệu đón đầu thời trang 2021 với xu hướng đeo belly chain

POSTED ON: December 30th, 2020 7:00 AM by


Cùng với sự phổ biến của quần jeans ống rộng, cardigan dáng croptop, chân váy mini… suốt thời gian qua, sự lên ngôi của belly chain trong thời gian tới một lần nữa khẳng định xu hướng thời trang năm 2000 đã thật sự quay trở lại.

Ảnh: Chanelofficial.

Vào những năm 2000, belly chain thường được kết hợp với quần/chân váy cạp trễ, áo ống… để tôn vinh đường cong vòng eo đồng thời tạo điểm nhấn cho toàn bộ trang phục. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cách phối này đã được các nhà mốt thay thế bằng quần/chân váy lưng cao. Vị trí đeo belly chain, do đó, cũng dịch lên cao đến gần chân ngực, tại điểm thắt nhỏ nhất của eo, vừa đem đến cảm giác chân dài hơn vừa tạo hiệu ứng eo nhỏ hơn.

Ảnh: Chanelofficial.

Trong bộ sưu tập Cruise 2021 của Chanel, belly chain được diện cùng quần jeans cạp cao, áo croptop và áo khoác tweed. Ở Dior, belly chain được chọn làm điểm nhấn nhá cho chiếc áo len họa tiết và quần cạp cao qua rốn. Nhà mốt Jacquemus lại chọn phối belly chain cùng một bộ suit thanh lịch gồm quần cạp cao và áo khoác dáng crop.

Ảnh: Chanelofficial.

Với phong cách hằng ngày, bạn có thể chọn kết hợp belly chain với quần cạp cao và áo croptop mà không phải cần nghĩ. Để tổng thể trang phục đậm màu sắc năm 2000 hơn, bạn có thể chọn quần jeans ống rộng hoặc ống loe, phối cùng giày sneaker để tạo ra vẻ ngoài năng động, khỏe khoắn. 

Ảnh: Kristenmarienichols.

Ngoài áo croptop, bạn còn có thể diện belly chain cùng những dáng áo thông thường có chi tiết nút cài. Hàng nút được cài ở trên, buông lơi vài nút bên dưới sẽ giúp để lộ phần dây đeo lấp lánh bên trong.

Ảnh: Angelafink.

Nếu trang phục bạn chọn là blazer cùng chân váy hoặc bộ suit thanh lịch thì nên mặc ở trong một chiếc bra hoặc croptop trơn màu. Croptop/bra thay thế cho áo sơ mi sẽ giúp “mềm mại hóa” dáng blazer có phần nghiêm túc; belly chain nhấn vào phần eo thay cho thắt lưng thông thường sẽ khiến trang phục trở nên thú vị và bắt mắt hơn.

Ảnh: Jen_wonders.

Không dừng lại ở đó, các nhà mốt và các fashionista hàng đầu cũng khéo léo tận dụng món phụ kiện hay ho này với bikini hay bộ đôi bra hai dây và quần short/chân váy mini tạo nên một combo không thể hoàn hảo hơn. Trong mùa hè sắp tới, sự kết hợp này được dự đoán sẽ là xu hướng nổi bật của năm 2021.

Ảnh: Dior.