Fashion & Beauty
Muốn có vẻ đẹp nữ tính như Mariah Carey, hãy thử 5 bí quyết trang điểm sau

POSTED ON: December 24th, 2020 2:35 PM by


Mỗi dịp Giáng sinh, chúng ta không thể không nghe những ca khúc của Mariah Carey. Tìm hiểu xu hướng trang điểm mùa này, chúng ta cũng không thể không tham khảo phong cách của “Nữ hoàng Giáng sinh”.

Ảnh: Mariahcarey.

Lối trang điểm ngọt ngào mà không cần kém phần quyến rũ của Mariah Carey là lựa chọn hoàn hảo cho mọi cô nàng trong bữa tiệc Giáng sinh. Nét đặc trưng trong phong cách trang điểm của Mariah Carey nằm ở đôi mắt sâu thẳm, làn môi căng mọng và đường nét khuôn mặt gọn gàng. Nếu bạn cũng đang hướng đến vẻ đẹp nữ tính như Mariah Carey, hãy tham khảo 5 bí quyết làm đẹp dưới đây.

Tập trung vào đôi mắt

Không khó để nhận ra Mariah Carey cực kỳ nhấn mạnh vào trang điểm mắt. Cô luôn đánh mắt khói để tạo thêm chiều sâu cho gương mặt. Để tạo thêm hiệu ứng ánh sáng lấp lánh, huyền ảo, Mariah sẽ dùng thêm nhũ sáng hoặc gắn đá trên mi mắt. Các tông màu mắt khói cũng thay đổi liên tục, lúc sẽ là tông xám khói, khi sẽ là tông nâu vàng…

Ảnh: Mariahcarey.

Hàng mi cong vút cũng là đặc trưng dễ nhận thấy trong phong cách trang điểm của Mariah Carey. Cô sử dụng mi giả trong mọi kiểu trang điểm, loại mi cô dùng cũng thường là loại dày rậm nhất.

Ảnh: Mariahcarey.

Đôi môi chỉ là ưu tiên thứ 2

Lướt Instagram của Mariah Carey, bạn sẽ bất ngờ nhận ra nữ ca sĩ hầu như chỉ tô son bóng màu trung tính thay vì các tông màu rực rỡ như đỏ, cam hay tông màu tối. Bởi lẽ, trong phong cách của Mariah Carey, đôi mắt đóng vai trò là tâm điểm ánh nhìn, còn làn môi là chi tiết để bổ sung, không cần quá nổi bật. 

Ảnh: Kristoferbuckle.

Để đôi môi mọng mượt và có độ ẩm nhất định, trước khi đánh son, chuyên gia trang điểm của Mariah sẽ thoa cho cô một lớp son dưỡng đa năng Eight Hour Cream Skin Protectant của Elizabeth Arden. Sau đó, dùng chì kẻ màu nude để viền môi, tạo cảm giác môi đầy đặn và rõ nét hơn.

Dùng kem nền màu tối thay cho phấn contour

Nhằm tạo ra một lớp nền hoàn hảo, không có sự chênh lệch quá rõ giữa hai bên xương hàm, cằm, trán với phần còn lại của gương mặt, chuyên gia trang điểm của Mariah Carey dùng kem nền màu tối hơn 1 – 2 tông để tạo khối. Bằng cách này, toàn bộ lớp nền sẽ hòa quyện vào làm một, không gặp tình trạng phấn contour không “ăn” vào nền. Ngoài ra, bí quyết này cũng giúp lớp nền không quá dày và cộm phấn.

Ảnh: Mariahcarey.

Nhấn nhá gò má

Bên cạnh đôi mắt, Mariah Carey cũng rất thích thu hút sự chú ý vào bầu má. Cô sử dụng kết hợp cả màu má dạng kem và dạng phấn để tăng hiệu ứng ửng hồng đồng thời giữ lớp màu bền suốt nhiều giờ. Đầu tiên, cô thoa một lớp màu má dạng kem, sau đó tô thêm một lớp phấn má cùng màu trước khi hoàn tất mọi công đoạn bằng xịt khóa makeup. Cách này sẽ giúp gò má ưng ửng tự nhiên, như tỏa sáng từ bên trong da.

Ảnh: Mariahcarey.

Tô má hồng cho sống mũi

Sau khi đánh khối để thu gọn phần cánh mũi và bắt sáng bằng highlighter để tạo chiều cao cho sống mũi, Mariah Carey còn nhấn đầu mũi với phấn má. Một chút má hồng ở giữa sống mũi sẽ tăng thêm cảm giác ngọt ngào cho toàn bộ gương mặt, cùng với đôi gò má tạo nên một làn da ưng ửng hồng.

Ảnh: Mariahcarey.

Thanh Tuyền