Advice
Người hướng nội đón Giáng sinh như thế nào?­

POSTED ON: December 23rd, 2020 12:11 PM by


Nếu bạn là một người hướng nội, có rất nhiều cách để bạn có thể tận hưởng mùa Giáng sinh này một cách trọn vẹn và ấm áp nhất.

Ảnh: Unsplash.

Với nhiều người, Giáng sinh không chỉ là dịp quây quần bên gia đình, mà còn là dịp để tận hưởng không khí lễ hội, hòa mình vào những bữa tiệc và gặp gỡ nhiều người mới. Thế nhưng, đây có vẻ như là một “ác mộng” đối với người hướng nội khi mỗi thứ bỗng trở nên sôi động và đông đúc hơn bình thường. Tuy vậy, đây không phải là dịp để trốn tránh đám đông và thu mình lại. Nếu bạn là một người hướng nội, có rất nhiều cách để bạn có thể tận hưởng mùa Giáng sinh này một cách trọn vẹn và ấm áp nhất.

Gọi điện cho gia đình/bạn cũ

Cuộc sống bộn bề đôi lúc khiến bạn không có đủ thời gian để thăm hỏi cho người thân hoặc những người bạn đã lâu không gặp. Nếu không muốn phải chen chúc trong dòng người mùa lễ hội, thì hãy nhấc điện thoại lên gọi hoặc nhắn tin cho một người đã lâu không gặp.

Ảnh: Unsplash.

Những câu chuyện cũ cùng những lời hỏi thăm sẽ khiến cho mùa đông của bạn và cả những người thân yêu trở nên ấm áp hơn. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể chuẩn bị một bức thư tay và mang đến gửi cho người bạn muốn, chắc chắn đây sẽ là bất ngờ đẹp đẽ nhất trong mùa Giáng sinh của họ đó.

Nấu một bữa ăn và mời bạn bè đến

Những người yêu quý bạn sẽ không thể từ chối một bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị nhân dịp Giáng sinh đâu.

Hãy tự tay chuẩn bị mọi thứ như một ít đồ trang trí, nguyên vật liệu và tận hưởng cảm giác chuẩn bị một bữa tối thật ấm cúng và chào đón những người bạn yêu quý cùng đến thưởng thức và trò chuyện.

Giáng sinh chính là dịp thích hợp nhất để thực hiện điều này bởi ngoài việc hòa vào dòng người sôi động, ai cũng muốn có thêm chút cảm giác quây quần ấm cúng, đặc biệt là bên những người mình thật sự yêu quý, cộng thêm một bữa ăn ngon miệng thì lại càng không thể chối từ.

Ảnh: Unsplash.

Combo đọc sách + nghe nhạc + xem phim

Nghe thôi là đã thấy vô cùng sung sướng rồi.

Vì mọi người đang bận bịu vui chơi nên sẽ không ai làm phiền đến sự nghỉ ngơi và thư giãn của bạn. Hãy tận dụng khoảng thời gian quý báu này để biến nó thành một kỳ nghỉ lễ Giáng sinh thật thư giãn bên không ai khác ngoài chính bạn.

Ảnh: Unsplash.

Những khoảng thời gian bình yên một mình chính là kho báu quý giá nhất của người hướng nội. Không phải là bạn không chơi Giáng sinh, chỉ là bạn đang hưởng thụ theo cách của chính bạn mà thôi.

Ngắm nhìn phố phường từ xa/từ trên cao

Nếu không muốn hòa vào dòng người nhưng vẫn muốn tận hưởng không khí của Giáng sinh, hãy tìm cho mình một chiếc “hang”. Đó có thể là một quán cà phê vắng vẻ ít người biết, hoặc một quán café rooftop mà bạn tin là sẽ không quá ồn ào. Chậm rãi nhâm nhi một món nước yêu thích, cắm tai nghe, bật playlist và cứ thế mà tận hưởng không khí Giáng sinh theo cách của riêng bạn.

Ảnh: Unsplash.

“Thử” tìm một đám đông

Không hẳn là một đám đông quá xô bồ, mà hãy thử thả lỏng và hòa vào một đám đông nào đó bạn vẫn luôn muốn tham gia. Đó có thể là một buổi đi ăn sau giờ làm, một buổi hội họp bè bạn, hoặc thậm chí là một quán pub nhỏ xinh xắn, biết đâu được bạn sẽ cảm thấy thú vị và mới mẻ với những không gian mà bình thường bạn chưa bao giờ thử.

Ảnh: Unsplash.

Dịp lễ hội chính là lúc phù hợp để bước khỏi vùng an toàn của mình và trải nghiệm những điều mới lạ. Biết đâu, bạn sẽ có dịp khám phá một phiên bản khác của chính mình thì sao?

Poni Lê