Art / Design / Lifestyle
KTS Sơn Đặng và GĐST Dzũng Yoko thảo luận về “Phòng tắm thiết kế” tại sự kiện giới thiệu sản phẩm Duravit Sensowash® i

POSTED ON: December 23rd, 2020 11:17 AM by


Tại lễ ra mắt sản phẩm SensoWash® i, Tổng Giám đốc Duravit Việt Nam Nguyễn Hương đã cùng kiến trúc sư Sơn Đặng và Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko đã có buổi thảo luận “Xu thế tương lai của phòng tắm thiết kế”, chia sẻ góc nhìn về vai trò của phòng tắm trong cuộc sống hiện đại.

Xu hướng phòng tắm thiết kế của tương lai

Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko chia sẻ: “Người Việt ngày nay dần chú ý nhiều hơn đến không gian phòng tắm, thay vì chỉ tập trung riêng cho khu vực thường xuyên tiếp đón khách đến nhà như phòng khách và phòng ăn”. Ngoài giường ngủ, phòng tắm cũng là nơi khởi nguồn tâm trạng theo con người trong cả một ngày. Các hoạt động tắm rửa, vệ sinh cơ bản trong phòng tắm cũng được nâng tầm thành những trải nghiệm thư giãn mang tính phục hồi năng lượng và truyền cảm hứng. Để hoàn thiện vai trò ngày một đổi khác đó, “phòng tắm thiết kế của tương lai nên là một tuyên ngôn mới về thẩm mỹ”, Dzũng Yoko khẳng định. 

Sự kiện diễn ra trong không gian ấm cúng và thân mật.

Theo đó, kiến trúc sư Sơn Đặng cho rằng: “Tính hữu dụng và sự bền vững là tiêu chí tối quan trọng trong thiết kế phòng tắm. Các nguyên tắc công thái học và công nghệ tập trung chuyển động thực sẽ là bàn đạp để những trải nghiệm tại đây mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng. Ngoài ra, những tiêu chuẩn cao nhất về độ bền cũng là ưu tiên hàng đầu của xu hướng phòng tắm thiết kế tương lai bởi các tiện nghi bên trong nó không phải là thứ dễ dàng thay mới trong vòng 3 tháng hay 3 năm”.

SensoWash® i – Giải pháp tích hợp hoàn hảo đáp ứng xu thế tương lai

Là một sáng tạo đến từ nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck, bồn vệ sinh tích hợp vòi xịt SensoWash® i đáp ứng nhu cầu hàng ngày bằng cách cung cấp trải nghiệm vệ sinh trực quan, thông minh và có tính tương tác cao. SensoWash® i được tối giản về mặt hình dáng, tạo nên tổng thể hoàn chỉnh với vẻ ngoài trang nhã, thanh thoát tập trung tối đa hóa trải nghiệm tiện nghi cho người dùng. Các chức năng của thiết bị có thể được vận hành từ điện thoại thông minh qua ứng dụng SensoWash® tương thích cho Android và iOS. Những chế độ yêu thích của cá nhân có thể được lưu trữ trong hai hồ sơ người dùng khác nhau. 

Sản phẩm mới cũng mang lại sự thoải mái tối đa nhờ các cải tiến kỹ thuật vượt trội, điển hình như tính năng cảm biến mở nắp toilet tự động khi người dùng đến gần tích hợp trong phiên bản SensoWash® i Plus. Bồn vệ sinh được trang bị đèn LED giúp người dùng dễ dàng định hướng trong bóng tối. Các chế độ như sưởi ấm bệ ngồi, nhiệt độ nước, máy sấy khí ấm, cường độ phun nước, vị trí vòi xịt có thể tùy chỉnh thông qua điều khiển từ xa hoặc ứng dụng di động.

SensoWash® i được tối giản về mặt hình dáng, tạo nên tổng thể hoàn chỉnh với vẻ ngoài trang nhã, thanh thoát tập trung tối đa hóa trải nghiệm tiện nghi cho người dùng.

“Tại Duravit, điều mà chúng tôi luôn tìm kiếm là những thiết kế bền vững vượt thời gian. SensoWash® i là một minh chứng cho lý tưởng đó. Duravit không lệ thuộc vào một xu hướng cố định mà dành trọng tâm nghiên cứu về người dùng, đồng thời phát triển thiết kế công thái học cũng như sự bền vững của những ý tưởng ấy – thứ mà chúng tôi gọi là ‘phòng tắm thiết kế’. Đây mới là điều quan trọng đối với Duravit và khách hàng của hãng”, ông Nguyễn Hương – Tổng giám đốc Duravit Việt Nam cho biết.

Đôi nét về Duravit AG

Khởi nguồn hành trình từ năm 1817 với một nhà máy chuyên về sản phẩm sành sứ tọa lạc giữa Rừng Đen, vùng Tây Nam nước Đức, Duravit ngày nay hiện diện tại 130 quốc gia với 11 phân xưởng sản xuất trên toàn cầu. Các sản phẩm của hãng bao gồm thiết bị vệ sinh gốm sứ, đồ nội thất phòng tắm, bồn và tấm đáy buồng tắm, hệ thống tiện ích chăm sóc sức khỏe, phụ kiện nối vòi, hệ thống lắp đặt và sáng chế mới nhất – bồn vệ sinh tích hợp vòi xịt SensoWash® i. 

Thông qua sự hợp tác với các nhà thiết kế danh tiếng như sieger design, Philippe Starck, Matteo Thun, Kurk Merki Jr., Christian Werner và Cecilie Manz, khái niệm “phòng tắm thiết kế” của Duravit dần được định hình rõ nét kể từ những năm 1980 và góp phần thay đổi tư duy sáng tạo toàn ngành cho tới tận ngày nay.

Website: http://www.duravit.com

Fanpage: https://www.facebook.com/duravit