Fashion & Beauty
Adidas X Meissen – Đôi giày gốm sứ độc đáo có một không hai

POSTED ON: December 17th, 2020 2:42 PM by


Vừa qua, Adidas đã kết hợp cùng với Meissen – hãng sản xuất đồ gốm sứ lâu đời nhất châu Âu, cho ra mắt mẫu giày ZX8000 Porcelain.

Một điều thú vị: đôi giày ZX8000 Porcelain nói đúng ra là một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là một đôi giày để mang đơn thuần. 

Tác phẩm nghệ thuật này là sự kết hợp độc đáo giữa mẫu giày Adidas ZX8000 nguyên bản và chiếc bình “Krater” của nhà Meissen. Được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1856, chiếc bình “Krater” là hiện thân của phong cách và kỹ thuật trang trí mà thương hiệu đã thực hiện trong suốt 310 năm lịch sử. 

Đôi giày thể thao phiên bản đặc biệt này được chế tác thủ công bằng chất da cao cấp, đi kèm là những họa tiết vốn hay xuất hiện trên các sản phẩm gốm sứ. Đây là minh chứng cho chất lượng tay nghề, nghệ thuật và khả năng sáng tạo vô biên của các nhà chế tác. 

Adidas và Meissen đã dành ra 6 tháng để chế tác, nhưng nếu tính cả khoảng thời gian để thiết kế thì cả hai đã phải dành ra cả một năm. Theo đó, mặt da cao cấp của ZX8000 được trang trí bởi 15 trong số 130 họa tiết đặc trưng của chiếc bình gốm sứ và thực hiện bởi 4 hoạ sĩ tại ba bộ phận riêng biệt của nhà Meissen với những tiêu chuẩn khắt khe.

Mẫu giày ZX8000 Porcelain được mở bán bởi nhà đấu giá lừng danh Sotheby’s và đã thu về 126,000 USD (gần 3 tỷ đồng). Số tiền này sẽ được trao cho Bảo tàng Brooklyn với mục đích hỗ trợ các chương trình nghệ thuật dành cho thanh thiếu niên địa phương. Bên cạnh đó, phiên bản giày thương mại với sự hợp tác giữa Adidas và Meissen dự kiến cũng sẽ sớm được tung ra trong tháng 12 này.

Ảnh: Sotheby’s