Advice
Khám phá phiên bản khác của chính mình qua những gợi ý sau

POSTED ON: November 28th, 2020 6:00 AM by


Trải nghiệm chính là thứ sẽ khiến bản thân chúng ta nhận ra đâu mới là điều thật sự ý nghĩa đối với chính mình. Dưới đây là một số gợi ý về những điều “khác biệt” để bạn có thể khám phá con người mình.

1 – Thay đổi kiểu du lịch

Nếu bạn luôn yêu thích loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hãy thử một lần tham gia một chuyến du lịch trải nghiệm đúng nghĩa. Đi bộ trong rừng, cắm trại trên núi hoặc leo lên miệng núi lửa, tất cả đều là những thứ nghe có vẻ rất “ngoài vùng an toàn”, nhưng thực tế có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo nhất, thậm chí giúp bạn khám phá một phiên bản hoàn toàn mới lạ của bản thân mà chính bạn cũng không hề hay biết.

Còn nếu bạn vẫn luôn là một người leo đèo lội suối, thi thoảng hãy để mình tận hưởng một chút cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chiều chuộng mình bằng một chút xa hoa. Bạn có thể sẽ tìm thấy sự cân bằng mà trước đây bạn luôn tìm kiếm.

2 – Thử một phong cách thời trang khác

Đây là một trải nghiệm thay đổi vô cùng thú vị và dễ dàng mà bất cứ ai có thể làm được. Nếu bạn được biết đến thường xuyên với những mẫu quần áo đơn giản, hãy thử một lần khoác lên mình một bộ cánh họa tiết hoặc đầy sắc màu. Hình ảnh mới mẻ này chắc chắn sẽ gây ấn tượng vô cùng không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân bạn.

Ngược lại, nếu bạn từ trước đến nay vẫn là “tín đồ” của những màu sắc sặc sỡ, thì việc làm mới mình bằng những bộ trang phục đơn giản, trung tính có thể giúp bạn khám phá ra là mình có có thể phù hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau nữa.

3 – Thử kết bạn với những người khác bạn

Chúng ta thường có xu hướng vây quanh mình bởi những người có cùng sở thích, tính cách hoặc lý tưởng. Nhưng thi thoảng hãy thử “lẻn” ra khỏi vòng tròn đó, tìm đến những người có thể khiến bạn bỡ ngỡ với những nét tính cách khác biệt hoàn toàn.

Điều này sẽ khiến cuộc sống và các mối quan hệ của bạn mang một màu sắc khác hẳn và biết đâu được, bạn sẽ kết được nhiều người bạn mới tuy khác tính cách nhưng lại vô cùng hợp nhau mà chính bạn cũng không hề hay biết.

4 – Làm một điều luôn khiến bạn chần chừ

Đã bao nhiêu lần bạn mong muốn đăng ký một lớp học nhảy sexy, tham gia trở thành một danh hài độc thoại, hay tìm hiểu một tôn giáo hoàn toàn mới? Tất cả đều là những trải nghiệm mà bạn đã mong muốn từ lâu, nhưng bằng nhiều lý do bạn lại chưa bao giờ dám bắt đầu.

Song, đây lại chính là một trong những điều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên một khi bạn dám bắt tay vào thực hiện. Biết đâu chừng, bạn có thể khám phá ra rằng mình có tài năng của một vũ công điêu luyện, của người cầm mic chuyên nghiệp hay tìm thấy ánh sáng cuộc đời mình qua những bài học tôn giáo sâu sắc.

5 – Tập thiền

Đây là một trong những trải nghiệm đã mang đến rất nhiều thay đổi cho cuộc sống nhiều người, khi họ tìm được đường quay lại với bản ngã sâu bên trong mình. Chúng ta thường cảm thấy lạc lõng với chính mình vì những điều chúng ta làm thường bị tác động nhiều bởi ngoại cảnh.

Thế nhưng, nếu học được cách quay lại, nhìn vào bên trong, có thể bạn sẽ khám phá ra một phiên bản của bản thân đẹp đẽ và hoàn hảo đến mức bạn chưa bao giờ nghĩ đến, lại có thể vẫn luôn tồn tại đâu đó sâu bên trong bạn.

Đừng ngại thay đổi và cũng đừng ngại trải nghiệm, vì bạn sẽ luôn hối hận bởi những vì điều bạn chưa từng làm, thay vì những thứ bạn đã làm.

Poni Lê