Art / Design / Lifestyle
Tiếp cận nghệ thuật dễ dàng hơn bao giờ hết qua những kênh Youtube sau

POSTED ON: November 13th, 2020 5:53 PM by


Internet khiến chúng ta dễ dàng tiếp cận nghệ thuật hơn bao giờ hết, và Youtube là một kho tàng như vậy với bất cứ ai muốn tìm hiểu, nghiên cứu hay thậm chí chỉ đơn giản tìm cảm hứng nghệ thuật để khiến cuộc sống hàng ngày phong phú và đa sắc thái hơn. Cùng Barcode điểm qua một vài kênh Youtube thú vị như vậy nhé bạn. 

Nowness

Nowness bắt đầu trình chiếu những video đầu tiên vào năm 2010 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều tín đồ nghệ thuật. Với thông điệp kể những câu chuyện nghệ thuật thông qua thước phim ngắn, bạn có thể tìm thấy cảm hứng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực: nghệ thuật, thiết kế, thời trang, làm đẹp, âm nhạc, ẩm thực và du lịch. 

Nowness làm việc cùng những nhà làm phim trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới và dần mở rộng sang nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, Pháp, Đức, Anh, Ý, Nhật… Ở kênh Youtube này, bạn có thể tìm thấy những câu chuyện kể rất cá nhân, được nhiều nghệ sĩ chia sẻ và kể lại, với dung lượng từ 1 – 3 phút, những video của Nowness chính là liều thuốc nghệ thuật hàng ngày. 

Asian Art Museum 

Kênh Youtube Asian Art Museum thuộc về một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, tập trung vào việc khám phá thế giới và chất liệu nghệ thuật châu Á. Thông qua 18.000 hiện vật ở bảo tàng, người xem có thể hiểu thêm về nền văn hóa 40 quốc gia châu Á.

Louisiana Channel 

Từ nhiếp ảnh, phim, âm nhạc, kiến trúc, hội họa… bạn có thể tìm thấy ở kênh Youtube này rất nhiều thước phim ngắn, phim tài liệu phỏng vấn, trò chuyện cùng những nghệ sĩ tiêu biểu nhất của thời đại. Kênh Youtube này thuộc về bảo tàng Louisiana Museum of Modern Art ở Đan Mạch, vì thế những chủ đề được nhắc đến ở đây cũng tập trung chủ yếu vào nghệ thuật hiện đại. 

Với video mới được cập nhật hàng tuần, bạn hoàn toàn có thể mong đợi sự xuất hiện của những nghệ sĩ mình ngưỡng mộ. Đây được coi là nền tảng văn hóa nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật ở nhiều quốc gia, với cách thể hiện đầy sáng tạo và mới mẻ. 

Ted-Ed

Ted là một chương trình chia sẻ chi thức không còn xa lạ với nhiều người. Ted-Ed là một kênh cung cấp và giải thích thông tin về nhiều khía cạnh cuộc sống như triết học, văn học, nghệ thuật… bằng hoạt họa rất sinh động và thú vị.

Những xu hướng, định nghĩa hay chủ đề được lý giải một cách đơn giản, dễ hiểu nhằm giúp người xem có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực mình quan tâm. Ngoài nghệ thuật, bạn cũng có thể tìm thấy những video nói về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. 

Yit

Kênh Youtube Hồng Kông này chuyên cung cấp những đoạn phim ngắn về rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật và chân dung nghệ sĩ cũng như những câu chuyện kể giúp truyền cảm hứng sáng tạo cho người xem. Đây cũng là một trong những kênh Youtube có khối lượng video đồ sộ nhất, thậm chí bạn có thể tìm thấy video mới mỗi ngày. 

Từ một nhà thiết kế thời trang ẩn dật trong rừng đến nghệ sĩ nhiếp ảnh chưa tốt nghiệp cấp 2, mỗi nhân vật được nhắc đến trên kênh này có thể không phải người nổi tiếng. Thế nhưng, cũng vì thế mà thông điệp về tinh thần sáng tạo nghệ thuật càng thêm nổi bật: bạn có thể là một nghệ sĩ theo cách của chính mình. Những thước phim trên Yit tuy ngắn nhưng được đầu tư công phu, kèm phụ đề tiếng Anh.

Vân Anh