Lifestyle / Movie-TV
“Tiệc Trăng Máu” và những bí mật không của riêng ai

POSTED ON: November 7th, 2020 7:11 PM by


Bộ phim “Tiệc trăng máu” vừa thông báo cán mốc doanh thu 100 tỷ, một con số vô cùng đáng ghi nhận trong thị trường phim ảnh của năm đặc biệt 2020.

Một bộ phim remake về đề tài tâm lý xã hội với dàn diễn viên “đắt xắt ra miếng” đã không khiến khán giả thất vọng bất kỳ một phút giây nào tại rạp. Nguyễn Quang Dũng đã ghi thêm một “bàn thắng”, mang đến một bữa ăn tinh thần vừa vui vẻ, hấp dẫn nhưng cũng đi cùng hàng loạt thông điệp nhân văn rất đỗi bình thường.

Câu chuyện lấy chiếc điện thoại làm trục

Ngày nay, chiếc điện thoại đã không còn chỉ phục vụ mục đích đơn thuần là liên lạc, mà ẩn sâu, đó là một thế giới riêng của chủ nhân. Những mối quan hệ, những sở thích, hình ảnh và những tin nhắn chứa đựng những bí mật lớn dưới hình dạng rất đỗi tầm thường đang ngấm ngầm len lỏi trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Bộ phim lấy bối cảnh là cuộc hội ngộ của nhóm những người bạn cũ, những người đàn ông ở tuổi tứ tuần. Có người đã yên bề gia thất, có người đang hạnh phúc bên bạn gái, nhưng cũng có người đơn chiếc, lẻ loi. Thế nhưng, đằng sau đó là hàng loạt những bí mật ngấm ngầm và chỉ được bật mí khi họ buộc phải công bố cho tất cả mọi người nội dung của những cuộc gọi và những tin nhắn được gửi đến trong bàn tiệc.

Những bí mật nhỏ vô cùng lớn

Nhỏ bởi đây là những thứ tưởng chừng rất đỗi bình thường và xảy ra hằng ngày bên trong cuộc sống của mỗi người. Những cuộc tình ngoài luồng, những bàn tán hơn thua, những sở thích kỳ lạ, tất cả đều là những mặt trái rất đời thường nhưng chỉ cần phô bày thì sẽ là giọt nước tràn ly dẫn đến những hậu quả không hề nhỏ. 

Bộ phim bắt đầu bằng rất nhiều nụ cười nhưng kết thúc dần trong nước mắt, trong từng tiếng chuông báo tin nhắn và cuộc gọi vang lên. Như một cuộc bóc tách vỏ hành, bóc đến đâu thì chua xót đến đó.

Mỗi người có đến 3 cuộc đời

Một cuộc đời công khai, một cuộc đời cá nhân và một cuộc đời bí mật. Càng đi sâu, chúng ta sẽ càng chạm đến những bí mật sâu thẳm nhất, đau đớn nhất và đôi khi là tréo ngoe nhất mà thông thường sẽ không tìm thấy.

Bộ phim là cú xoáy sâu vào nội tâm thực tại của hàng tá con người ngoài kia, chất chồng những bí mật mà họ phải đấu tranh mỗi ngày để che đậy. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc, vẻ ngoài hào nhoáng che đậy món nợ khổng lồ, một cá tính nổi loạn ẩn sau vẻ ngoài đoan hiền, và còn rất nhiều những cuộc đời bí mật khác được đạo diễn khéo léo sắp xếp vào mạch phim không chút thừa thãi.

Sự thành công cả về mặt hình ảnh

Ảnh: Fanpage Tiệc trăng máu.

Những bộ phim của Đỗ Quang Dũng luôn mang rất nhiều màu sắc và vận dụng những góc quay rất tinh tế. Từng phân đoạn trong phim đều có một nhịp riêng theo từng mảnh ghép câu chuyện mà nó thể hiện.

Những khoảnh khắc chậm nhịp khi bí mật được bóc trần, một mối quan hệ vỡ tan, hay khoảnh khắc huy hoàng và hoành tráng của cô gái trẻ sau khi từ bỏ một cuộc tình không mấy tốt đẹp với tâm thế tự tin và vẻ ngoài xinh đẹp nhất. Tất cả đều hòa chung trong bản nhạc vô cùng sinh động, hài hước nhưng lắng động không kém của đạo diễn và toàn bộ ekip. 

Ảnh: Fanpage Tiệc trăng máu.

Mặc dù ra đời trong bối cảnh khó khăn, thế nhưng chiến thắng của bộ phim là hoàn toàn thuyết phục và chúng ta có quyền mong đợi vào những tác phẩm tiếp theo từ những con người tài hoa này.

Poni Lê