Book / Lifestyle
Muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, hãy đọc ngay 4 quyển sách sau

POSTED ON: November 5th, 2020 11:42 AM by


Thú nhận đi nào, ai mà chẳng muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, dù điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được với nhiều người.

Mình nên bắt đầu từ đâu, mình cần những tài nguyên gì, phiên bản tốt hơn của bản thân thực ra sẽ như thế nào? Bạn có thể sẽ tìm thấy lời giải đáp cho những câu hỏi này từ một vài cuốn sách được Barcode giới thiệu dưới đây.

1000 Điều Nhỏ Bé – Gửi Tương Lai, Tôi Đã Sẵn Sàng

Khi quyết định thay đổi, bạn sẽ kì vọng bản thân có những thay đổi lớn lao hay nhỏ bé nhưng thiết thực? Cuốn sách này sẽ chỉ ra rằng, những thay đổi bạn có thể và nên thực hiện thực ra nên bắt đầu từ những điều nhỏ bé đơn giản nhất, cụ thể nhất, và quan trọng hơn cả là thái độ của bạn với sự thay đổi ấy. 

Ảnh: Tiki.

Được trình bày dưới dạng danh sách, tác giả chia sẻ những lời khuyên của bản thân một cách gãy gọn và cô đọng để bạn có thể hiểu chính xác mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu mình mong muốn, dù là hướng đến tương lai hay cải thiện những mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, những câu chuyện bên lề sẽ truyền thật nhiều cảm hứng đến bạn. 

Phép màu 30 ngày – Phiên bản mảnh mai của bạn

Đây chắc hẳn là cẩm nang hoàn hảo cho những ai đang muốn thay đổi bản thân từ chính vẻ bề ngoài của mình. Cuốn sách là hành trình cụ thể 30 ngày nơi bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và phương pháp cụ thể để giúp bạn mảnh mai hơn, dẻo dai hơn, có một lối sống lành mạnh đúng nghĩa và cảm thấy hạnh phúc vì chính lối sống này, thay vì những ám ảnh cân nặng hay vẻ bề ngoài. 

Ảnh: Tiki.

Tác giả cuốn sách Fiona Ferris là một người đam mê nghiên cứu về phong cách sống trong hơn 20 năm và đã đúc kết những kiến thức này trong cuốn sách của bà. Ferris đặc biệt yêu thích nước Pháp và văn hóa quốc gia này.

Mặc Đẹp Kiểu Scandinavian

Bạn đã quen với những phong cách và lối sống nổi tiếng từ nước Pháp, nhưng trên thực tế trong thời gian gần đây, phong cách và lối sống Bắc Âu ngày càng được ưa chuộng bởi tính đơn giản, hữu dụng nhưng cũng rất thời thượng và cuốn hút. Cuốn sách này mang lại tất cả những thông tin, hình ảnh cần thiết để bạn có thể thanh lọc tủ đồ của mình và xây dựng một hình tượng thanh lịch, đơn giản nhưng có “gu” như những cô nàng Bắc Âu. 

Ảnh: Tiki.

Được coi như một cẩm nang về thời trang Bắc Âu, cuốn sách cắt nghĩa cái gọi là sự đơn giản nhưng cũng tinh tế, và cách để bạn có thể đạt được nó, bắt đầu từ những kiến thức thời trang cơ bản và một quan điểm mới về thời trang.

Đi tìm hạnh phúc

“Ta có thể nói về hạnh phúc được hiểu như sự “mãn nguyện chủ quan”, như là ý thức về trạng thái thỏa mãn (ít hay nhiều) một cách tổng quát và bền vững. Nhưng thế có đủ để mô tả hạnh phúc theo nghĩa đầy đủ nhất của từ này? Và nhất là, liệu ta có thể tác động vào nó ?

Liệu ta có thể khiến nó mạnh mẽ hơn, bền vững hơn, xảy ra thường xuyên hơn, ít phụ thuộc hơn vào những ngẫu nhiên tình cờ của cuộc sống?”

Ảnh: Tiki.

Triết học có thể gắn với sự khô khan, khó tiếp cận, nhưng bằng ngòi bút thông minh và rất hấp dẫn kiểu nhà văn, Frederic Lenoir – triết gia nổi tiếng người Pháp đưa ta vào thế giới triết học, lịch sử văn minh, tôn giáo và tâm lý để nghiên cứu và tìm hiểu về quan niệm hạnh phúc, điều ai cũng đã từng suy nghĩ đến hay muốn kiếm tìm.

Cuốn sách này liên tục nằm trong danh sách bán chạy ở nước Pháp cũng như nhiều quốc gia, bởi tính dễ tiếp cận của nó tới một chủ đề ai cũng biết nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu. Nếu tò mò về hạnh phúc từ góc nhìn triết học, hãy tìm đọc cuốn sách, bởi biết đâu sau đó, bạn cũng sẽ muốn có một tư duy hạnh phúc để thực sự vui vẻ, mãn nguyện hơn?

Vân Anh