Advice
7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ở trong một mối quan hệ đầy hứa hẹn

POSTED ON: November 3rd, 2020 12:30 PM by


Bạn không biết rằng mình đang ở trong một mối quan hệ đầy hứa hẹn hay việc ở bên cạnh người này chỉ khiến bạn mất thời gian? Những gợi ý sau sẽ làm sáng tỏ cho nỗi hoài nghi của bạn. 

Chuyện yêu đương khiến cho cuộc sống của bạn trở nên thi vị và có thêm nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên, thật khó để không tránh khỏi những thử thách, những giây phút lo lắng và hoài nghi. Điều này ít nhiều gì cũng khiến bạn phải không dưới một lần suy nghĩ: “Đây có chắc là một mối quan hệ tình cảm lâu dài hay không?” Cùng Barcode tham khảo ngay những dấu hiệu sau để xem mình có đang ở trong một mối quan hệ “healthy và balance” hay không nha. 

1 – Bạn cảm thấy thoải mái và an toàn 

Ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, chúng ta thường chọn cách cho đối phương nhìn thấy phiên bản tốt nhất của mình. Bạn có thể xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao và quyến rũ nhất, nói những điều tử tế nhất, tóm lại là bạn luôn kiểm soát tình hình sao cho không có bất cứ điều gì có thể khiến bạn phải xấu hổ về chính bản thân mình.

Thế nhưng, khi mối quan hệ không còn ở giai đoạn này, việc bạn có thể sống thoải mái với phiên bản thật của mình, sẵn sàng cho đối phương thấy rõ con người thật mới là điều quý giá. Việc này có nghĩa rằng bạn tin tưởng đối phương của mình. Bạn tin tưởng rằng họ chấp nhận bạn của phiên bản hiện tại, và bạn tin tưởng rằng họ cũng tin tưởng và dành sự cam kết cho mối quan hệ này giống như bạn. 

2 – Bạn bị thu hút bởi cơ thể lẫn tâm hồn của đối phương 

Bạn có thể định nghĩa sự thu hút với nhiều khái niệm khác nhau: đó có thể là một phản ứng hóa học, là tia lửa xẹt ngang qua, hay là sự ham muốn. Bạn có cảm giác như bạn là cực dương và đối phương là cực âm, giữa hai người tồn tại một lực hút vô hình khiến bạn không muốn xa rời người còn lại. 

Bạn bị hấp dẫn bởi đối phương bởi muôn vàn lý do. Bạn muốn khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của đối phương. Bạn muốn trở thành một phần của cuộc sống họ. Và đó chắc chắn là một trong những dấu hiệu bạn đang ở trong mối quan hệ đầy hứa hẹn. 

3 – Hai bạn có những phút giây vui vẻ cùng nhau 

Một mối quan hệ đầy hứa hẹn đồng nghĩa với việc bạn cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh người ấy, cùng nhau trải nghiệm những điều mà cả hai đều tìm thấy sự hứng khởi và niềm hạnh phúc trong đó. 

Nếu có thể, hãy tiếp tục vung đắp và nuôi dưỡng mối quan hệ này bằng những trải nghiệm thú vị để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp. Bởi mối quan hệ “healthy và balance” là một mối quan hệ mà cả hai có thể cùng nhau tìm thấy những niềm vui (dù là nhỏ nhoi) trong bất kỳ tình huống nào: đó có thể là khi cùng nhau làm việc nhà, bị kẹt cứng giữa dòng xe đầy hỗn loạn, hay cùng nhau đi mua sắm tại siêu thị chẳng hạn. 

4 – Bạn nhìn thấy một tương lai đầy hy vọng

Một dấu hiệu khác nữa chứng tỏ bạn đã tìm thấy Mr./Ms. Right của mình đó là cả hai bạn đều có những điểm tương đồng về đam mê và định hướng trong tương lai. Bạn và họ đều có những mong muốn giống nhau, đều hy vọng người còn lại cùng nhau thực hiện những điều này với mình. 

Nếu như bạn có thể dễ dàng và thoải mái chia sẻ với họ về chuyện tương lai, thì đó là một dấu hiệu khẳng định bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài. 

5 – Bạn bè và gia đình bạn ủng hộ cho mối quan hệ này

Trong hầu hết các trường hợp, bạn bè và gia đình chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Họ là những người hiểu bạn và mong muốn bạn hạnh phúc hơn ai hết. 

Nếu như họ thích và ủng hộ “Mr./Ms.” của bạn, điều này chắc chắn là một trong những dấu hiệu tuyệt vời cho chuyện tình cảm của hai bạn. Điều này không có nghĩa là bạn cần chờ đợi sự cho phép hay xác nhận mối quan hệ của hai người từ họ. Thế nhưng, hãy yên tâm khi biết rằng những người thân yêu của mình tin rằng cả hai là cặp đôi hoàn hảo, bởi nếu họ ủng hộ thì điều này chứng tỏ rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ đầy hứa hẹn trong tương lai rồi đó. 

6 – Bạn có thể bày tỏ sự không tán thành một cách tôn trọng 

Dù trong ở bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả mối quan hệ tình cảm, việc bày tỏ thái độ tôn trọng với người còn lại luôn là điều cần thiết, và là điều tối quan trọng khi bạn có những bất đồng quan điểm với đối phương (dù muốn hay không thì chắc chắn chuyện này sẽ xảy ra). 

Cả hai nên cảm thấy thoải mái để có thể chia sẻ thành thật những cảm xúc và mong muốn của nhau. Đối với một mối quan hệ lành mạnh, chỉ khi có thể lắng nghe và cùng nhau giải quyết vấn đề thì cả hai mới có thể vượt qua những giai đoạn giông bão và thử thách. 

7 – Bạn và đối phương là một đội

Một đội có nghĩa là các bạn sẽ hỗ trợ lẫn nhau và chỉ muốn dành cho nhau những điều gì tốt nhất. Bạn và đối tác có bù trừ lẫn nhau? Bạn và họ có cùng làm cho đối phương trở nên mạnh mẽ hơn? Nếu có, đây chắc chắn là một mối quan hệ đầy hứa hẹn trong tương lai.

Trang Hình (Theo Socialifestylemag)