Art / Design / Lifestyle
#Vietnamme 02 | Ủa: Nơi Việt Nam được hình thành từ giấc mơ

POSTED ON: October 24th, 2020 6:00 PM by


Triển lãm nhiếp ảnh tĩnh vật #Vietnamme 02 | Ủa với sự tham gia của nghệ sĩ chính Khoachim và bốn gương mặt nghệ sĩ mới đã chính thức diễn ra tại The Joi Factory Cafe, hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận 1.

Trong 3 ngày 10, 11, 12/10, Vietnamme đã đón hơn 700 lượt khách tham quan đến với triển lãm để bước vào giấc mơ Việt Nam mà Ủa mang lại.

Hành trình trải nghiệm Ủa bắt đầu từ căn bếp, để từ đây câu chuyện Việt Nam được kể từng chút một vừa gần gũi nhưng cũng rất xa lạ. Với những cung bậc cảm xúc thay đổi liên tục, người tham quan sẽ bất ngờ khi đoạn cuối hành trình bắt gặp những hình ảnh Việt Nam được đặt chung với những văn hóa nước bạn, để rồi vỡ òa và tự trả lời câu hỏi: Ủa, đây có phải là Việt Nam?

Vì là Ủa nên chắc chắn người xem sẽ “ủa” khi từng giác quan của khách tham dự sẽ được tận dụng tối đa để nhận ra mùi xá xị Chương Dương khắp phòng, hay đột nhiên âm thanh quen thuộc gợi nhớ Việt Nam lại được phát ra bất ngờ. Một đặc quyền tại triển lãm Ủa là khán giả được cầm, nắm lẫn chơi đùa với tác phẩm mà không bị bất cứ cản ngăn nào. Vì Vietnamme tin rằng chỉ khi được thật sự hòa vào chuyện kể của mỗi bức hình, chất Việt Nam trong người xem mới càng được khơi gợi.

Ấp ủ dự án ròng rã 8 tháng, đến khi Ủa thành hiện thực, đội ngũ Vietnamme vui mừng khôn xiết vì đứa con tinh thần chung đã ra đời. Nhưng càng hạnh phúc hơn khi được nghe những câu chuyện, cái ôm, sự nồng ấm mà khách tham quan dành cho Vietnamme và các nghệ sĩ. Triển lãm #Vietnamme 02 | Ủa là tiền đề để Vietnamme ra đời thêm nữa những chương trình có chất lượng và gắn kết tinh thần Việt Nam.