Explore / Travel
Du lịch thiền, yoga và detox – Xu hướng mới cho một kỷ nguyên đầy hỗn loạn

POSTED ON: October 21st, 2020 10:54 AM by


Sau một năm với quá nhiều biến động, người ta lại không còn mặn mà với những chuyến đi khám phá. Ở thời điểm hiện tại, sự nghỉ ngơi, bình tâm hay chạy trốn khỏi những xô bồ lại là điều nhiều người tìm đến, đặc biệt là giới trẻ. 

Ảnh: Unsplash.

Trở về với thiên nhiên kết hợp với các liệu pháp chăm sóc sức khỏe

Nếu trước đây hoạt động du lịch kết hợp với thiền chỉ dành cho nhóm đối tượng nhỏ những người sinh hoạt tâm linh, thì ngày nay hoạt động này đã trở nên phổ biến hơn và phục vụ cho rất nhiều đối tượng.

Hàng loạt các khu resort sinh thái, kể cả những resort 5 sao cũng rất thịnh hành với trào lưu kết hợp với thiền, yoga và detox này, với đủ mọi tầm giá và chất lượng khác nhau.

Ảnh: Unsplash.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy nhiều dạng khu nghỉ dưỡng dạng này với các gói trị liệu kèm theo cùng rất nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể tham gia vào dịp cuối tuần hoặc lên kế hoạch cho các chuyến đi dài ngày hơn.

Du khách tham gia loại hình du lịch này vừa có cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và thiên nhiên địa phương, vừa được tiếp cận với các phương pháp trị liệu bài bản chỉ trong cùng một khoảng thời gian, rất thích hợp cho dân văn phòng hoặc những ai đang gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống và cần được nghỉ ngơi, thư giãn.

Chữa lành cả thể xác lẫn tâm hồn

Với hàng tá những áp lực trong công việc và cuộc sống, có không ít người bỏ quên bản thân mình trong guồng quay không lối thoát, và đó chính là khi người ta nhận ra, sự an nhiên chính là liều thuốc cần thiết nhất.

Nếu bạn là người đã đối mặt với căng thẳng và cảm xúc tiêu cực trong thời gian dài, thì chắc hẳn một chuyến đi “detox” sẽ vô cùng hiệu quả. Một nút “tạm dừng” để bạn ngắt mình ra khỏi những cuống cuồng và hẹn hò với người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn – chính là bản thân bạn.

Với loại hình du lịch mới mẻ này, điểm đến thường là những nơi chốn tâm linh như đền, chùa, hoặc ở sâu trong sự bao bọc của thiên nhiên, nhằm mang đến cho bạn không gian đủ yên tĩnh và trong lành để bắt đầu lại quá trình săn sóc cơ thể mình.

Không chỉ người già mới cần “Detox”

Những người trẻ ngày nay, hơn ai hết lại cần đến liệu pháp này nhất. Do phải đối mặt với rất nhiều áp lực, cộng thêm việc thiếu kiến thức và kinh nghiệm để đối phó với stress và căng thẳng, tiếc thay, họ mới là nhóm đối tượng cần loại hình du lịch này nhất.

Ảnh: Ashtari.yoga.

Thời điểm hiện tại, loại hình du lịch này mới chỉ phát triển ở thị trường trong nước nhưng đã được tổ chức khá bài bản với những gói tập thiền, yoga và detox. Đi kèm là đầy đủ tiện ích của một chuyến đi du lịch cao cấp như thưởng thức ẩm thực địa phương, ở trong những resort với đủ mọi tầm giá. Bạn có thể dễ dàng dành 2 ngày cuối tuần để cho mình những giây phút vừa nghỉ ngơi, vừa khám phá và chữa lành mọi cảm xúc tiêu cực phải đối mặt trong suốt một khoảng thời gian dài.