Art / Design / Lifestyle
Triển lãm #Vietnamme 02 | Ủa

POSTED ON: September 29th, 2020 10:59 AM by


Sau hơn một năm kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng, Vietnamme Exhibition lần nữa được mang trở lại tại Sài Gòn, trong hình hài một giấc mơ tên “Ủa”.

“Ủa” được Vietnamme thai nghén, chuẩn bị trong ròng rã 8 tháng trời và phải nhiều lần dời hoãn vì dịch bệnh. Nay, Vietnamme xin hân hoan thông báo: Triển lãm #Vietnamme 02 | Ủa đã thành hình, được chính thức tổ chức và đón mời bạn bè bốn phương ghé thăm tại khung thời gian sau:

Thời gian: 10/10/2020 – 12/10/2020

Địa điểm: The Joi Factory – Hẻm 212/2B, đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

“Ủa” chính là một giấc mơ với nhiều trăn trở của nghệ sĩ thị giác Khoachim, là phần tiếp nối cho hành trình Vietnamme Exhibition 01. Vietnamme hay gọi vui, “Ủa” chính là một Việt Nam không trong tim mình. 

Tại giấc mơ này, nghệ sĩ Khoachim đi sâu vào tiềm thức, đối mặt với chính bản thân mình, với sự chai mòn, hoài nghi và áp lực trong hành trình sáng tạo nghệ thuật. Liệu rằng, có phải ai cũng cần một Việt Nam hiện hữu nơi lồng ngực trái? Và, có phải ai cũng sẽ luôn mang theo một Việt Nam bên mình? 

Đến “Ủa” Exhibition, bạn sẽ:

(1) Ngắm nhìn các tác phẩm trong dự án mới nhất của nghệ sĩ Khoachim, là phần tiếp nối, tương đồng nhưng cũng rất khác biệt của mùa 1.

(2) Trải nghiệm không gian triển lãm đặc biệt, được chia thành 4 nhóm tác phẩm chính sau:

Stage 1 – ỦA, Việt Nam vẫn luôn ở đó

Stage 2 – ỦA, Việt Nam là bạn, bạn chính là Việt Nam 

Stage 3 – ỦA, Việt Nam được tạo nên từ chính bạn 

Stage 4 – ỦA, và không gian cho các nghệ sĩ mới

(3) Đặc biệt, được mở rộng hơn so với triển lãm đầu tiên, Ủa có sự góp mặt của 4 người thực hành nghệ thuật mới, với sự đa dạng trong cách thể hiện và loại hình nghệ thuật của tác phẩm. Cụ thể:

+ Nghệ sĩ Thong Dinh – Lả bay la, từ những hình ảnh, những giai điệu, những câu từ mà khi xem, nhìn, và nghe mỗi người sẽ thấu cảm và nhìn rõ được bức tranh quê hương mình.

+ Họa sĩ Bùi Quang Anh Huy – Giáp Trời Giáp Đất, kết hợp cùng Vietnamme tái hiện lại hình ảnh những “ứng cử viên” cho 12 con giáp nằm sâu trong tiềm thức của người-nước-mình.

+ Nghệ sĩ POIsson (Đàm Hồng Công) – Bệnh viện “công”, cảm hứng từ tệ nạn xã hội và một phần văn hóa ngày Tết đã in sâu bám rễ vào trong đời sống Việt Nam.

+ Content Creator Bảo Châu – D.A.D, những mảnh ghép nhỏ, vùng đất bị lãng quên, ký ức và những gì tốt đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng, luôn hữu hiện và ngự trị trong lòng tác giả.

Tại Triển lãm #Vietnamme 02 | Ủa, một Việt Nam ngủ quên trong bạn sẽ cựa mình thức giấc. Qua tranh ảnh, tĩnh vật, cùng sự khơi gợi nơi các giác quan, chúng tôi mong rằng Triển lãm #Vietnamme 02 | Ủa sẽ làm rung động vùng đất ẩn sâu trong tiềm thức của bạn. Nào, cùng Vietnamme đi tìm hình ảnh Việt Nam lạc trong tâm khảm!


Cứ mỗi 30 phút, Vietnamme xin được đón tiếp tối đa 7 bạn để bắt đầu hành trình tham quan. Mời bạn xem qua link đăng ký dưới đây và hãy hẹn gặp ỦA tại khung giờ phù hợp nhất với bạn nhé.

Đăng ký khung giờ tham quan triển lãm tại: https://uaexhibition.as.me

+ Dành cho bạn đi theo nhóm: Mỗi lượt đăng ký chỉ dành cho một người, hãy chú ý số lượng lượt còn trống của giờ check-in bạn nhé, và vui lòng đặt lịch với nhiều tài khoản email khác nhau.

+ Dành cho bạn đăng ký khung giờ check-in cuối của mỗi ngày: Vietnamme xin phép hẹn bạn vào ngày triển lãm tiếp theo nếu bạn tới trễ hơn 20:30.

Bạn ơi, hãy chọn giờ phù hợp nhất với lịch trình của bản thân, và nhớ đi đúng giờ để không bỏ phí thời gian trải nghiệm triển lãm nhé!