Lifestyle / Movie-TV
“Học Viện Ô Dù” đã trở lại và lợi hại hơn xưa, đây chính là 3 lý do bạn nhất định phải xem ngay!

POSTED ON: August 21st, 2020 11:09 AM by


Gây bão trong mùa 1 với kịch bản “xuyên không” đầy kịch tính và hệ thống nhân vật đa dạng về cả năng lực và tính cách, “Học Viện Ô Dù” (Umbrella Academy) đã trở lại trong mùa hè 2020 với phần 2 được đánh giá là hay hơn cả phần 1.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Five vẫn giữ vai trò mấu chốt là người lãnh đạo cả nhà

Với khả năng rong ruổi tự do trong các chiều không thời gian, “Five” đã đưa anh chị mình về quá khứ để cứu Trái Đất khỏi thảm họa diệt vong do cô em gái tưởng không mạnh nhưng mạnh không tưởng của mình gây ra trong phần 1.

Thế nhưng, mọi việc không đơn giản khi chỉ vì một lỗi sai trong tính toán, từng người đã bị trả về từng khung thời gian khác nhau, cho tới khi gặp lại nhau vài ngày trước vụ ám sát tổng thống Kenedy, đồng thời là thời điểm mấu chốt cho việc thế giới sẽ lại rơi vào tận thế một lần nữa ở tại khung thời gian quá khứ.

Người nắm giữ chìa khóa duy nhất chính là Five – nhân vật một lần nữa chứng kiến sự diệt vong của loài người và lại tiếp tục lên kế hoạch để cùng anh chị em của mình thay đổi kết cục bi thảm đó.

Cốt truyện hấp dẫn hơn với sự can thiệp của hội đồng, các thế lực ngầm và đặc biệt là ba – người dẫn đầu học viện

Trở về quá khứ, các thành viên lần lượt xây dựng cuộc sống riêng của mình, có người trở thành tay đánh thuê, có người kết hôn, có người xây dựng cả một tín ngưỡng. Thế nhưng điều đặc biệt hơn cả là khi họ phát hiện người ba yêu dấu quá cố cùng tổ chức của ông có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống và họ phải làm mọi chuyện để ngăn cản điều đó xảy ra.

Một điều họ không ngờ tới, đó không phải là mấu chốt của lịch sử khiến cho tận thế xảy ra, mà còn là rất nhiều sự kiện khác đan xen vô cùng hồi hộp và bất ngờ, khéo léo dẫn dắt khán giả đi trọn hết phần 2 trong muôn vàn cảm xúc thú vị.

Những cú “twist” đặc trưng

“Học Viện Ô Dù” vốn dĩ đã thu hút với những cú “twist” xảy ra đan xen nhiều sự kiện, xen kẽ với những kế hoạch của Five và sự mâu thuẫn của các anh em. Thế nhưng, ở cuối phần 2 này, một cái kết ít được dự đoán và vô cùng mãn nhãn, hợp lý với sự xử lý của Five sẽ khiến khán giả thỏa mãn phần nào cảm giác “bị bỏ rơi” so với cái kết bi thảm ở phần trước.

Hơn nữa, phim kết thúc với phần mở màn cho mùa 3 vô cùng đặc sắc khi họ đã trở về với thực tại. Trớ trêu thay, những thay đổi trước đó đã khiến sự tồn tại của họ trở thành một điều ngớ ngẩn ở hiện thực.

Lối quay thú vị và việc lồng ghép khéo léo với âm nhạc cũng là một điểm cộng đáng kể của loạt phim này, khiến độ giải trí của loạt phim được đẩy lên ở mức cao nhất.

Trong thời điểm vắng bóng các bộ phim bom tấn chiếu rạp thì “Học Viện Ô Dù” thực sự là một bộ phim khá thỏa mãn cơn “khát phim” của đại đa số dân “mọt phim”. Đây chắc chắn là một trong những bộ phim bạn nhất định phải xem trên Netflix mùa hè này.

Poni Le