Fashion & Beauty
Bắt nhịp xu hướng đánh nền “dolphin skin” mướt mát nhất hè này

POSTED ON: August 11th, 2020 5:11 AM by


Mặc cho bao nhiêu mùa mốt đi qua, bao nhiêu xu hướng làm đẹp đổi ngôi từng ngày, vẻ căng bóng, mọng nước của làn da vẫn luôn là mục tiêu tối thượng của các tín đồ làm đẹp cả trong chu trình dưỡng da và trang điểm.

Nếu “glass skin”, “cloudless skin” với yêu cầu khắt khe về độ trong, độ ẩm mịn và tính đàn hồi được xem đích đến trong công cuộc dưỡng da thì “dewy dumplings” và mới đây nhất là “dolphin skin” là tiêu chuẩn vẻ đẹp làn da trong địa hạt trang điểm.

Khác với “dewy dumplings” tập trung vào việc kiến tạo một làn da mềm mại, đầy đặn, ẩm mọng với gò má ửng hồng sáng bóng, “dolphin skin” tái hiện vẻ bóng bẩy, rám nắng và trơn mượt của làn da vừa mới ngâm mình trong nước. Bằng cách kết hợp bronzer và highlight, bạn có thể tạo ra một lớp nền mướt mát, trong trẻo hứa hẹn được ưa chuộng nhất hè này.

Dưỡng da trước khi bắt đầu

Mặc dù việc đạt được vẻ đẹp “dolphin skin” phụ thuộc vào kỹ thuật trang điểm nhiều hơn là dưỡng da nhưng việc chăm sóc, chuẩn bị cho da trước khi đánh nền là bước tạo tiền đề vô cùng quan trọng. 

Đầu tiên, để tăng vẻ rạng rỡ tự nhiên của da, bạn nên tiến hành tẩy tế bào bằng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý như mặt nạ lột hoặc gel chứa scrub… Đây là cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để ngay lập tức có một làn da tươi mới, không sần sùi hay thô ráp. Sau khi da đã được làm sạch sâu, các tế bào chết được loại bỏ, bạn cần bổ sung độ ẩm cho da bằng cách đắp mặt dưỡng ẩm trong vòng 5 – 10 phút.

Tiến hành trang điểm nền

Bí quyết để đạt được vẻ trong mướt của “dolphin skin” nằm ở sản phẩm nền có khả năng bắt sáng và che phủ tối đa. Kem lót mà bạn chọn nên chứa các tinh thể nhũ, tinh thể ngọc trai giúp khuếch tán ánh sáng đồng thời mang công dụng che phủ lỗ chân lông, làm mịn da. Lớp kem nền phủ lên ngay sau đó, nhờ vậy mà óng ả, tươi sáng đồng thời mịn mượt hoàn hảo hơn.

Tạo độ ẩm mướt

Công đoạn này là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của xu hướng “dolphin skin”: thêm ánh sáng cho làn da. Tương tự như nguyên tắc đánh sáng thông thường, bạn chỉ cần thêm độ bóng cho các điểm cao tự nhiên của khuôn mặt như sống mũi, xương chân mày, thái dương, gò má và cằm.

Lưu ý rằng “dolphin skin” hướng đến vẻ bóng mượt tự nhiên, ẩm mượt do đó hãy bỏ qua các sản phẩm dạng phấn, bột có hạt phấn to, dày. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên sử dụng highlight dạng kem, dạng lỏng… để tạo ra hiệu ứng ướt át như dầu.

Ngoài ra, bạn nhất định không được bỏ qua bronzer nếu muốn đạt hiệu ứng da nâu rám nắng. Sử dụng các sản phẩm bronzer ánh nhũ là cách hiệu quả để bổ sung ánh sáng cho gò má, tăng thêm vẻ óng ả cho toàn bộ khuôn mặt. Bạn cũng có thể nhân đôi hiệu ứng bóng bẩy, mướt mát bằng cách chọn dùng phấn má có nhũ hoặc màu má dạng kem.

Thanh Tuyền