Book / Lifestyle
Nỗi khổ đau ta đang gánh chịu, phải chăng là định mệnh từ kiếp trước?

POSTED ON: July 3rd, 2020 6:00 AM by


Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao tất cả chúng ta đều có một xuất phát điểm khác nhau, trải qua nhiều thứ khác nhau, nhưng đôi khi bạn cảm giác người khác luôn may mắn hơn mình?

Có bao giờ bạn đặt nghi vấn rằng, liệu chúng ta có một kiếp sống khác trước kia, nơi chúng ta đã trải qua cùng với lịch sử của thế giới, nơi chúng ta là một con người khác, với một tính cách vẫn còn nằm sót đâu đó trong ta của hiện tại?

Có rất nhiều điều mà thế giới này vẫn chưa giải thích được: những cuộc gặp định mệnh, hay những thiên tài với bộ óc như được học từ kiếp trước. Nhưng có một điều chúng ta có thể chắc chắn rằng, mọi kết nối chúng ta có được, chính là những người đã từng đồng hành với ta.

Họ vẫn đang ở đâu đó trong thế giới này. Chúng ta có thể đã gặp họ, hoặc chưa. Thế nhưng rõ ràng nếu gặp lại, chúng ta sẽ nhận ra ngay, vì “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”.

Chúng ta có quyền tin, rằng đó chính là định mệnh

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brain L. Weiss – một nhà tâm thần học nổi tiếng, đồng thời cũng là một nhà tâm lý trị liệu. Trước Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau, ông đã nổi tiếng với quyển đầu tiên là Ám ảnh từ kiếp trước.

Cuốn sách này dựa trên câu chuyện có thật về một bệnh nhân trẻ tuổi tên là Catherine, cùng với những liệu pháp thôi miên về kiếp trước – điều đã làm thay đổi cả cuộc đời của cô lẫn tác giả của quyển sách. Đó là câu chuyện về những linh hồn tri kỷ thất lạc nhau, nhưng bằng sự kỳ diệu của vũ trụ, họ đã tìm thấy nhau một lần nữa trong kiếp này.

Không phải cứ tri kỷ là sẽ ở lại bên nhau

“Định mệnh sẽ dẫn lối cho những linh hồn tri kỷ hội ngộ. Chúng ta sẽ gặp họ. Nhưng quyết định làm gì sau đó lại là quyền tự do lựa chọn của mỗi người. Một lựa chọn sai lầm hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ có thể dẫn đến nỗi cô đơn và thống khổ tột cùng. Và một lựa chọn đúng đắn, một cơ hội được nắm bắt có thể mang lại niềm hạnh phúc sâu sắc.”

Thông điệp này trải dài xuyên suốt phần hồi ký của hai nhân vật chính trong căn phòng của tác giả. Rằng chúng ta là những linh hồn bất tử trải qua rất nhiều kiếp sống trong hàng ngàn thậm chí hàng triệu năm. Rằng điều chúng ta làm ở mỗi kiếp sẽ tác động đến những gì xảy ra với ta trong những kiếp sau. Nhưng bằng cách nào đó, chúng ta sẽ có những kết nối vô cùng đặc biệt. Họ là những người chúng ta gặp lại nhiều nhất trong rất nhiều kiếp sống, là người chúng ta sẽ cảm thấy thân quen ngay từ những lần đầu gặp gỡ, bởi những ký ức còn sót lại qua nhiều kiếp sống.

Nhưng việc hai linh hồn tri kỷ gặp gỡ và ở lại, hạnh phúc bên nhau không phải là chuyện xảy ra trong nhiều kiếp, mà có thể sẽ chỉ lặp lại sau vài trăm thậm chí vài ngàn năm. Việc chúng ta đưa ra quyết định trong kiếp này sẽ mang lại khổ đau hay hạnh phúc, còn phụ thuộc vào rất nhiều những gì chúng ta đối đãi với nhau.

“Tất cả chỉ là ảo ảnh, chỉ có tình yêu là thật.”

Quyển sách này được xếp vào tiểu thuyết lãng mạn, thế nhưng khi đọc qua, đôi lúc chúng ta hẳn vẫn tin rằng, định mệnh là một điều gì đó vô chừng nhưng có thật.

Chúng ta có thể dành hết trái tim để yêu một người, nhưng không được đáp lại, có thể là vì họ chưa phải tri kỷ của cuộc đời, hoặc là do chúng ta đã làm tổn thương nhau trong kiếp trước nên không được phép ở lại bên nhau trong kiếp này.

Thế nhưng, tình yêu sẽ là chìa khóa để hóa giải. Chúng ta sẽ học được cách tha thứ, và rồi chúng ta sẽ lại yêu và được yêu, vì đó là điều mà chúng ta xứng đáng.

Poni Le