Art / Design / Events / Lifestyle
Cuối tuần này đi đâu, làm gì? Đến quận 2 xem triển lãm nhé!

POSTED ON: July 3rd, 2020 5:57 PM by


Sau khoảng thời gian tạm ngưng đón khách, từ giữa tháng 6 vừa qua, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory đã chính thức khởi động trở lại với hai triển lãm cá nhân: “Khuất Dạng” của Hương Ngô và “Những tương lai khác” của Thy Nguyễn.

Tại triển lãm ‘Khuất dạng’, nghệ sĩ Hương Ngô khai đào và suy tư về các mường tượng, quan niệm và vai trò của người phụ nữ; cô quan tâm tới cách thức lịch sử lưu truyền, vinh danh những đóng góp và ảnh hưởng của họ trong các phong trào cách mạng.

Cảm hứng sáng tác của cô đến từ cuộc đời người anh hùng dân tộc Việt Nam – Nguyễn Thị Minh Khai – từ sức mạnh, sự bền gan và lòng quả cảm của bà trong việc lèo lái giai đoạn đỉnh điểm tiến lên Chủ nghĩa Xã hội vào thập niên 1930.

Với ‘Những tương lai khác’, Thy Nguyễn chia sẻ mối quan tâm sâu sắc mà anh dành cho đồ hoạ in ấn (printmaking) – một ngôn ngữ/chất liệu đòi hỏi công sức, thời gian, sự hiểu biết tinh tế về các chất liệu khác biệt, và đôi bàn tay lành nghề có thể vận hành theo quy củ. 

Thy đón nhận cảm hứng không chỉ từ lịch sử phong phú của đồ hoạ in ấn (với vô vàn thủ pháp sáng tác và xử lý chất liệu), mà còn từ khả năng của nó trong việc ghi lưu, phản chiếu và tái tạo trải nghiệm đời thường. Các tác phẩm của anh nỗ lực nắm bắt phần nào ấn tượng và cảm giác về những gì đã qua: một ký ức mơ hồ, một bóng hình ảo ảnh, một giây phút tức thì – về những con người, sự vật, sự việc mà anh chọn để khắc họa trên tranh.

Thông tin triển lãm

Hai triển lãm hiện đang được diễn ra hàng tuần tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2.

Thời gian mở cửa: từ thứ Tư đến Chủ nhật, 10h đến 19h; đến hết ngày 04/10/2020.

Phí tham quan: 

Người lớn: 50.000 VND/người.

Học sinh, sinh viên hoặc hội viên Inner Circle: 40.000 VND/người (vui lòng mang theo thẻ) và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.