Fashion & Beauty
Dư độc đáo, thừa thú vị chính là đặc điểm của xu hướng trang điểm mùa hè này

POSTED ON: June 17th, 2020 11:19 AM by


Nếu bạn cho rằng xu hướng trang điểm mắt tông tím, đường kẻ mắt bay bổng hay kiểu trang điểm Euphoria với kim tuyến, pha lê, ngọc trai… chưa đủ độc đáo và táo bạo thì hãy tham khảo những trào lưu trang điểm dưới đây.

Cũng mang những gam màu rực rỡ đúng tinh thần của mùa hè như cam, vàng, hồng… nhưng xu hướng của mùa hè 2020 được các chuyên gia trang điểm, tín đồ makeup thế giới sáng tạo trở nên cực kỳ lạ mắt và hay ho. 

Cụ thể, xu hướng năm nay hoặc được biến tấu dựa trên màu sắc của các loại trái cây hoặc được thay đổi dựa trên phong cách trang điểm vốn có.

Lối makeup lấy cảm hứng từ trái cây

Ở xu hướng này, các gam màu không được phối với nhau theo nguyên tắc thông thường mà dựa trên màu sắc vốn có của các loại trái cây như chuối, cam, chanh, dưa hấu, dừa… Màu nâu – trắng lấy từ quả dừa, màu xanh – đỏ của dưa hấu, sắc vàng – đen của những quả chuối… tưởng sẽ rất khó ứng dụng tuy nhiên, hiệu ứng mà các tông màu này đem lại quả thực cực kỳ ấn tượng. Không hề làm cho gương mặt bạn trông kỳ lạ mà ngược lại, tạo cảm giác tươi mới, rạng rỡ nhưng vẫn rất hay ho, thú vị.

Hơn nữa, xu hướng trang điểm này còn rất dễ để theo đuổi. Với kiểu makeup lấy cảm hứng từ màu sắc của chuối, bạn chỉ cần 4 sản phẩm để tạo ra một vẻ ngoài ngọt ngào, tươi sáng: một màu phấn mắt vàng để tô lên toàn bộ bầu mắt, một tuýp mascara cho hàng mi, một cây bút kẻ mắt dạng chì để vẽ tàn nhang giả và một bút kẻ mày để định hình lông mày. 

Tương tự, các kiểu trang điểm lấy cảm hứng từ trái kiwi, quả dâu hay dưa hấu… cũng chỉ cần một vài sản phẩm cơ bản. Điều tạo nên sự khác biệt chính là khả năng sáng tạo của riêng bạn.

Kiểu trang điểm biến tấu từ phong cách Goth

Khác biệt đến mức dị biệt là đặc điểm của phong cách Goth, từ những bộ trang phục, phụ kiện, bốt da đến đầu tóc, móng tay, kiểu trang điểm cũng đều mang một gam màu đen trầm đậm, có phần u ám. 

Lấy cảm hứng từ phong cách này, nghệ sĩ trang điểm Doniella Davy đã tạo ra một lối trang điểm mới mang tên Pastel Goth sử dụng các tông màu pastel ngọt ngào và tươi sáng như hồng, xanh, vàng… Không chỉ tán phấn màu sáng lên toàn bộ bầu mắt, cô còn thay màu son đen đặc trưng bằng những gam màu pastel. Tổng hòa lối trang điểm, vì vậy mà trở nên nhẹ nhàng, tươi tắn. Tuy nhiên, cô vẫn giữ nguyên cảm giác u sầu thường thấy ở phong cách trang điểm Goth bằng cách vẽ thêm nước mắt.

Để xu hướng này dễ ứng dụng vào cách trang điểm hằng ngày, bạn có thể bỏ qua bước tô son đủ màu như Doniella Davy mà thay vào đó, chọn một tông son nude. Phần trang điểm mắt sẽ trở thành điểm nhấn thú vị cho toàn bộ gương mặt.

Thanh Tuyền