Lifestyle / Movie-TV
Hôm nay ra rạp xem phim gì?

POSTED ON: June 15th, 2020 10:41 AM by


Phòng vé mùa hè năm 2020 trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết bởi di chứng của cơn “bão” mang tên Covid-19 vẫn còn chưa đến hồi kết. Thế nhưng, ở Việt Nam mọi chuyện đã trở nên ổn định hơn, những “con nghiện” bắp rang bơ và màn hình khổng lồ đã có thể trở lại rạp và thưởng thức những bộ phim mới nhất. 

Tuy trong thời điểm này, những bộ phim đang trình chiếu có vẻ như không đa dạng như thường thấy, thế nhưng bạn có thể cân nhắc chọn lựa những bộ phim sau đây để thỏa mãn tạm thời cơn “khát phim” của mình nhé!

Căn Phòng Đẫm Máu

Mở đầu danh sách với một bộ phim kinh dị đến từ xứ sở kim chi do Yoon Eun-gyeong là đạo diễn. Căn Phòng Đẫm Máu có sự tham gia của các diễn viên như Lee Se-young, Park Ji-young, Park Hyo-ju, Park So-yi và Jeon Su-Ji.

Bộ phim xoay quanh cô gái trẻ Yoo Mi khi cô đang có kế hoạch gửi em gái cùng mẹ khác cha Ji đến khách sạn Bờ Hồ do người dì Kyeong Seon quản lí. Tuy nhiên, khi đặt chân đến nơi đây, nhiều hiện tượng đáng sợ xảy đến khiến cô hoài nghi về quyết định của mình, cùng lúc với sự biến mất của em gái cô.

Căn Phòng Đẫm Máu có cốt truyện đơn giản với một chút kết hợp nguồn cảm hứng đến từ bộ phim The Shining, Insidious, The Conjuring The Ring, kinh dị pha trộn trinh thám và mang chút màu sắc hài hước.

Bộ phim không được đánh giá cao nhưng chí ít trong thị trường phim hiếm hoi hiện nay cũng đủ để bạn có thể thoải mái tận hưởng một khoảng thời gian ngoài rạp.

Kẻ Trực Đêm                 

Ra mắt từ tháng 2 tại thị trường Mỹ và bị gián đoạn lịch ra mắt tại các khu vực khác trên thế giới vì ảnh hưởng của Covid-19. Thế nhưng bộ phim bí ẩn và tâm lý này đã ra mắt vào đầu tháng 6 tại Việt Nam để tưới tiêu phần nào cho cơn khát của đại đa số những fan hậm mộ màn ảnh rộng.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Bart – một nhân viên lễ tân ca đêm tại một khách sạn, thông minh nhưng lại mắc chứng rối loạn lo âu xã hội và gặp trở ngại rất lớn khi giao tiếp với người khác. Bart hoàn toàn hiểu rõ vấn đề của mình, vì vậy anh đã không ngừng tìm cách cải thiện tình hình của bản thân bằng cách học người khác giao tiếp qua camera an ninh cũng khách sạn, thậm chí còn bí mật lắp camera trong phòng khách sạn để theo dõi khách hàng nhằm nâng cao.

Mọi chuyện bắt đầu khi một phụ nữ bị sát hại trong ca trực của anh và kéo theo đó là những hành động để ngăn chặn một vụ án tương tự.

Trận Chiến Midway

Thêm một cánh chim đến muộn khi bộ phim về đề tài phát xít này được công chiếu tại Mỹ từ năm ngoái nhưng đến nay mới được ra mắt tại Việt Nam.

Bộ phim dựa trên các dữ kiện lịch sử trận Midway – trận đánh bước ngoặt của Thế chiến 2, diễn ra từ 4-6 đến 7-6-1942. Hầu hết các tình tiết và xây dựng nhân vật của phim đều được cho là có thực dù vẫn được biến tấu và thay đổi để phù hợp với nội dung phim.

Đây là một trong những phim độc lập có kinh phí thực hiện cao nhất từ trước đến nay, được quay vào năm 2018 ở 2 địa điểm là Hawaii và Montreal. Doanh thu toàn cầu của phim đến thời điểm hiện tại là 125 triệu USD. 

Với chủ đề khai thác chân thực cùng đề tài chiến tranh, đây ắt hẳn là một điểm sáng tại các rạp phim trong thời điểm hiện tại và là một bộ phim rất xứng đáng để thưởng thức ngay cuối tuần này.

Poni Le