Sống một cuộc sống chỉ để đợi 2 ngày cuối tuần, có đáng không?

POSTED ON: June 4th, 2020 4:06 PM by


7 giờ sáng thức giấc. Đánh răng, rửa mặt, ăn sáng, lướt Facebook, tắm rửa, thay đồ. Vậy mà cũng hết hơn cả tiếng đồng hồ.

9 giờ sáng đến công ty. Làm, họp hành, làm, cà phê, làm, ăn trưa, họp hành, cà phê, làm, làm, làm. Nhìn lại đồng hồ, giật cả mình, vèo cái đã gần 8 giờ tối.

12 giờ tối mới yên vị trên chiếc giường. Vẫn thao thức chưa ngủ được. 

Hôm nay là thứ hai. Bạn đang mong chờ đến hai ngày thứ bảy và chủ nhật để được nghỉ ngơi và thư giãn. Đã bao nhiêu ngày rồi bạn đang sống cốt chỉ đợi đến hai ngày cuối tuần? 

Khoan đã. Thế tổng cộng có bao nhiêu ngày bạn bỏ phí thời gian chỉ vì đợi chờ những ngày cuối tuần? Bạn hào hứng vào tối thứ sáu, nhưng rồi lại nhanh chóng u sầu vào tối chủ nhật, có phải như vậy không? Rồi cứ thế, vòng luẩn quẩn này cứ lặp đi lặp lại hết tháng này qua năm nọ.

Bạn có biết vì sao mình cứ mãi chờ đợi hai ngày cuối tuần không? 

Lý do 1: Bạn không tận hưởng những ngày trong tuần

Từng ngày trôi qua, bạn đều chỉ có chừng đó công việc quen thuộc, thậm chí là quen thuộc đến… nhàm chán. Chính sự lặp đi lặp lại đến nhàm chán đó đã khiến bạn mất hứng thú với những gì mà bạn đã từng rất hào hứng để thực hiện. Phải chăng, bạn đã quá tập trung vào công việc và gánh nặng cơm áo gạo tiền mà vô tình lãng quên đi những giá trị tốt đẹp khác của cuộc sống? 

Lý do 2: Bạn quá bận bịu 

Bạn cảm thấy một tuần trôi qua quá nhanh chóng, nhanh đến độ bạn sẽ giật mình thảng thốt: “Ủa, hôm nay là thứ sáu rồi đó hả?”. Nếu như bạn đang ngập đầu trong công việc và có quá ít thời gian để đánh giá lại quá trình làm việc của mình, thì hẳn điều đó khó có thể khiến bạn sống trọn từng khoảnh khắc.  

Lý do 3: Bạn không thích công việc của mình

Theo báo cáo từ Forbes, có hơn 50% người tham gia khảo sát tại Mỹ cảm thấy không thật sự hài lòng với công việc của mình. Cho dù bạn có chill thế nào vào cuối tuần, nhưng nếu bạn chán ghét công việc của mình, thì những ngày trong tuần chẳng khác nào là cực hình, và điều này rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. 

Lý do 4: Bạn ưu tiên sở thích của mình hơn 

Dù vẫn đang trong thời gian làm việc, nhưng bạn vẫn không ngừng mơ mộng về những sở thích của mình. Bạn còn tự nhủ rằng, giá như mình đừng phải mang gánh nặng về tài chính thì chắc mình sẽ bỏ hết tất cả để mà theo đuổi chúng. Có thể một trong những sở thích của bạn chỉ-có-thể-được-thực-hiện vào lúc cuối tuần mà thôi, nên điều đó đã khiến bạn không ngừng khao khát nhiều hơn ngay cả trong giờ làm việc.

Lý do 5: Bạn bị kiệt sức 

Với nhiều người, cuối tuần là dịp để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí cùng gia đình, bạn bè hoặc người yêu, là dịp để thực hiện những sở thích cá nhân của mình. Nhưng với nhiều người, cuối tuần là dịp để… ngủ. Cả tuần mất ngủ vì bạn cứ mải mê làm việc, để rồi bạn chỉ mong mỏi chờ đợi đến ngày cuối tuần để được nằm lăn ra trên giường.

Bạn vẫn có thể sống để đợi chờ đến 2 ngày cuối tuần, khi mà… 

Sự mong chờ có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc, thế nhưng, điều này đồng thời cũng có thể đem đến cho bạn tâm trí hứng khởi và giàu năng lượng. Nếu như bạn nôn nóng chờ đợi chuyến du lịch cuối tuần ở Hồ Tràm cùng gia đình thì, tại sao không?! Đó hoàn toàn là một cảm xúc rất tự nhiên và đem đến những cảm xúc tích cực.

Nhưng nếu…

Nếu như từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây, thay vì cứ mãi trông chờ đến cuối tuần để tận hưởng sự thư giãn mà bạn quên mất việc tận hưởng từng giây phút trôi qua trong thực tại, thì Barcode tin chắc rằng đã đến lúc bạn phải thay đổi. Từng bước, từng bước nhỏ, hãy bắt đầu tìm kiếm những cách để hiện thực hóa những khát khao, hoài bão vẫn còn đang dang dở trong cuộc đời của bạn. Bởi bạn xứng đáng có được niềm vui và niềm hạnh phúc cho riêng mình, dù đó là ngày thứ hai hay chủ nhật.

Trang Hình