Fashion & Beauty
Quần áo, phụ kiện đã sẵn sàng đón hè, còn kiểu tóc thì sao?

POSTED ON: May 30th, 2020 6:00 AM by


Dẫu bikini, nón cói, phụ kiện… đã sẵn sàng nhưng bức tranh mùa hè với biển xanh nắng vàng vẫn chưa thể trọn vẹn nếu thiếu đi một kiểu tóc điệu đà, thời thượng.

Không tập trung quá nhiều vào phần tạo kiểu, xu hướng tóc mùa này dù là buông xõa, búi gọn, tết tóc hay cột nửa… vẫn cực kỳ nịnh mặt.

Xoăn gợn mây

Khác với kiểu “Goddess waves” quen thuộc cùng những lọn tóc xoăn to, cong và bồng bềnh, xu hướng tóc uốn mùa hè này, ngược lại, có phần nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Độ phồng to chủ yếu tập trung ở đuôi tóc, từ đỉnh đầu đến giữa chân tóc vẫn giữ thẳng nhằm tạo ra cảm giác mặt nhỏ và thon hơn. Kiểu uốn này đặc biệt phù hợp với những mái tóc có độ dài trung bình hoặc ngắn. Lọn sóng thoai thoải, không quá cong sẽ hạn chế tình trạng tóc ngắn sau khi uốn bị xù bông lên.

Mái dài ngang má

Đã qua rồi thời của những chiếc mái thưa nữ tính và ngọt ngào, giờ đây, phong cách được ưa chuộng nhất ở Hàn là kiểu mái được để dài, ôm vào hai bên má. Bằng cách tạo ra sự thanh thoát dọc theo gò má, kiểu mái này mang lại hiệu ứng trẻ trung, thon gọn cho khuôn mặt.

Với phần mái như vậy, kể cả khi buộc tóc đuôi ngựa, búi gọn hay tết tóc, gương mặt của bạn vẫn được che đi và làm gọn phần nào. Ngoài ra, lọn tóc mái xõa hai bên mặt còn giúp mọi cách tạo kiểu tóc trở nên tự nhiên hơn.

Uốn gợn gió

Một kiểu uốn sinh ra dành riêng cho những mái tóc ngắn. Tạo ra độ phồng, bồng bềnh cho tóc mà vẫn giữ được nét tự nhiên, đây là ưu điểm của kiểu uốn này. Kết hợp độ cong giữa cách uốn hình chữ C và chữ S tạo ra hiệu ứng dày, phồng tóc nhưng hoàn toàn không làm gương mặt trông nặng nề, lớn tuổi. Kỹ thuật uốn này mang lại cảm giác tự nhiên như thể bạn vừa rong chơi trên bãi biển đầy gió, tóc cuộn mềm mại vào nhau chứ chẳng qua bất kỳ công đoạn tạo kiểu nào.

Thanh Tuyền