Fashion & Beauty
Biết là mùa hè phải diện váy mới đúng điệu, nhưng diện kiểu nào cho trendy?

POSTED ON: May 22nd, 2020 6:00 AM by


Sẽ là thừa nếu gọi mùa hè là mùa của những chiếc váy nhưng không bao giờ là thừa khi cập nhật các xu hướng váy mùa hè. Bởi mỗi mùa lại là sự lên ngôi của mỗi kiểu váy khác nhau, từ váy họa tiết hoa, váy mang màu sắc nhiệt đới, váy dáng dài, váy xẻ tà…

Vậy kiểu váy nào là mốt của mùa hè năm nay? 

Váy ngắn dáng ôm

Bên cạnh những chiếc đầm dài thường thấy mỗi dịp hè về, xu hướng năm nay còn có sự xuất hiện của những chiếc đầm ngắn dáng ôm tôn triệt để số đo ba vòng và đôi chân thẳng tắp. Bù lại cho phom dáng ôm sát có phần kém thoải mái, độ dài váy ngang đùi sẽ tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu. Các thương hiệu thời trang đã sớm tung ra những thiết kế kết hợp giữa đầm dáng ngắn và chi tiết tay phồng thời thượng, cổ vuông tạo ra một tổng thể trang phục cực kỳ sành điệu và bắt mắt.

Phom dáng và chi tiết phồng

Trái ngược hoàn toàn với mẫu váy bó sát đề cập ở trên, ở xu hướng này, phần thân và tay áo đều được may phồng tạo ra dáng váy xòe bồng bềnh. Sự thoải mái, dễ chịu và mát mẻ là những ưu điểm hàng đầu của mẫu đầm này. Ngoài ra, nó còn mang lại dáng vẻ ngọt ngào và đáng yêu cho những cô nàng chuộng sự trẻ trung, tươi sáng.

Phần cổ bo nhún

Ở kiểu váy này, chi tiết tạo nên sự đắt giá cho tổng thể là phần cổ áo được may bo nhún. Độ phồng tạo nên từ chi tiết bo nhún sẽ tăng thêm sự đầy đặn, quyến rũ cho vòng 1. Kết hợp với dây nơ thắt nửa kín nửa hở, phần cổ áo chính là điểm nhấn nổi bật nhất. Nếu muốn tăng tối đa tính gợi cảm và sự thoải mái, hãy chú ý chọn chi tiết hai dây thay vì phần tay phồng. 

Cổ yếm

Xuất hiện trên sàn diễn Xuân Hè 2020 của Jacquemus, Dion Lee, Bevza… sau đó lại tiếp tục được các fashionista thế giới mang lên trang Instagram cá nhân, như vậy là đủ để khẳng định xu hướng cổ yếm của thập niên 70 đã chính thức hồi sinh. Nếu muốn dẫn đầu xu hướng này, bạn ngay lập tức phải có cho mình một chiếc váy cổ yếm mang âm hưởng vintage. Đặc điểm làm nên sự khác biệt giữa xu hướng cổ yếm năm nay và thập niên 70 là phần thân váy được thiết kế hiện đại, chủ yếu là những phom váy thịnh hành của năm 2020 như phom ôm dáng ngắn, dáng xòe nhẹ hoặc cắt vạt…

Thanh Tuyền