Lifestyle / Movie-TV
Điểm danh 4 bộ phim tài liệu “bổ não” cực hot trên nền tảng Netflix

POSTED ON: May 18th, 2020 2:25 PM by


Không chỉ gây sốt với những bộ phim ăn khách, Netflix còn biết cách chiều lòng nhiều tệp khách hàng bằng hàng loạt những mảng miếng khác như show thực tế, drama hay phim tài liệu.

Mảng phim tài liệu trên Netflix cũng là một trong những “bữa ăn ngon miệng” với đầy đủ “dưỡng chất”, từ tính giải trí cho đến hệ thống nội dung chỉn chu, hấp dẫn khiến mảng nội dung này của nền tảng trực tuyến càng được biết đến nhiều hơn. Hãy cùng Barcode điểm qua những bộ phim tài liệu “hot hit” nhất đang gây sốt trên nền tảng xem phim này nhé!

Explained                      

Đây là loạt phim giải mã với nhiều chủ đề (chẳng hạn như K-pop, đại dịch hay những gì xảy ra trong tâm trí loài người) gây ấn tượng nhất với người xem phim tài liệu Netflix. Explained hiện tại đã trải qua 2 mùa và vẫn đang là một series tài liệu ăn khách, nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa nếu bạn chỉ mới bắt đầu bước vào thế giới phim tài liệu của Netflix.

Một số tập phim mà bạn có thể bắt đầu thưởng thức từ series này là: Billionaires, Cryptocurrency hay The Stock Market nếu bạn là người có mối quan tâm đến tài chính hay kinh tế. Hay bạn cũng có thể thư giãn nhẹ nhàng bằng những tập phim như K-pop, Beauty hay Diamonds. Chắc chắn 2 mùa của series này sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất xám đáng kể.

Minimalism

Chủ đề sống tối giản đã không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây. Ngoài series dọn dẹp nhà cửa đã quá nổi tiếng của “thánh nữ dọn nhà” Marie Kondo thì mọi người cũng có thể xem qua phim tài liệu ngắn Minimalism được quay và phản ánh trào lưu này ở các nước phương Tây.

Làm thế nào mà sống tối giản đã thay đổi được cuộc sống của nhiều người, hay thời đại đã cuốn chúng ta vào vòng xoáy vật chất như thế nào? Tất cả những thông tin được gói ghép xúc tích trong vòng 90 phút có thể sẽ khiến bạn nghĩ lại về việc đứng dậy và dọn dẹp ngay lại cuộc sống của chính mình.

Our Planet                  

Nhắc đến phim tài liệu thì không thể nào không nhắc đến những thước phim về thiên nhiên hay thế giới động vật. Netflix cũng rất biết cách thu hút người xem trong lĩnh vực này với series vừa “mướt tai” vừa “mướt mắt” như Our Planet.

Với những cảnh quay đẹp như mơ, người xem dễ dàng bị cuốn vào thế giới thiên nhiên đầy mị lực của Netflix và lạc vào thế giới tri thức đầy thú vị đó. Nếu bạn là người có tình yêu với thiên nhiên và động vật thì đây chắc chắn là bộ phim nên được thêm vào “My List” của bạn.

The Great Hack

Đây là bộ phim mà bất cứ người dùng mạng xã hội nào cũng nên xem qua ít nhất một lần. Vì một khi bạn đã bước vào thế giới của sự kết nối toàn cầu, đi kèm chính là những rủi ro về bảo mật thông tin và dữ liệu mà bạn không thể nào lường trước được.

Một khi là đối tượng của quảng cáo thì chắc chắn một điều rằng là đã có ai đó phân tích hành vi sử dụng mạng xã hội của bạn và bán kết quả đó cho những người cần đến. Việc này đã ảnh hưởng đến số đông như thế nào, đến trục xoay chính trị của một quốc gia như thế nào, tất cả sẽ được nhắc đến trong bộ phim tài liệu thời lượng gần 2 tiếng này.

Poni Le