Eat / Explore
5 bí kíp trang trí món ăn tại nhà mà “hội sống ảo” phải học ngay

POSTED ON: May 6th, 2020 6:30 AM by


Những ngày nghỉ dịch dài lê thê mang đến nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền”, song, đồng thời lại đem đến khoảng thời gian rãnh rỗi hiếm hoi để bất kỳ ai cũng có thể học thêm những kỹ năng mới cho bản thân mình. Một trong những kỹ năng được gọi tên nhiều nhất trong giai đoạn này chính là kỹ năng nấu nướng. 

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, “kỹ năng sống ảo” mới là yếu tố làm nên sự khác biệt cho món ăn và các tài khoản mạng xã hội của bạn! Hãy cùng Barcode điểm danh ngay 5 bí kíp trang trí món ăn tại nhà vừa đơn giản vừa hấp dẫn sau để còn sống ảo vào dịp cuối tuần nhé!

1 – Chọn chén dĩa phù hợp

Dù có bày biện đẹp đẽ như thế nào, nhưng nếu sử dụng một chiếc dĩa hoa hòe thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm nổi bật nét đặc sắc cho món ăn. Bí quyết ở đây: chỉ cần sử dụng bộ chén dĩa đơn giản hoặc có hình thù lạ mắt là bạn đã có thể làm thay đổi cục diện món ăn ngay trong nháy mắt.

Hãy nhân cơ hội này mua sắm thêm một chút đồ dùng nhà bếp có khả năng khiến bữa ăn của bạn trông hấp dẫn hơn, chẳng hạn như là một bộ muỗng nĩa cùng loại hay một chiếc dĩa sứ trưng bày nghệ thuật. Mọi người sẽ nhanh chóng biết đến bạn là một người vừa giỏi nấu ăn lại vừa khéo tay đó.

2 – Kết hợp màu sắc

Món ăn sẽ trở nên đơn điệu nếu như chỉ có màu nâu của thịt hoặc màu xanh của rau quả. Chính vì thế, cách hữu hiệu nhất để khiến món ăn của bạn trở nên nổi bật đó là kết hợp một cách khéo léo các màu sắc khác nhau từ thực phẩm.

Chỉ cần cho thêm một chút rau thơm khi làm món thịt, cho thêm chút nguyên liệu có màu vàng hay đỏ khi chế biến các món canh, hoặc đơn giản chỉ là điểm xuyến bằng cà chua bi hay ớt tươi, chắc hẳn món ăn của bạn sẽ trở nên sinh động, kích thích cả thị giác lẫn vị giác của bất kỳ ai.

3 – Chú ý đến khẩu phần

Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích, nhưng để lên hình đẹp thì tốt nhất bạn chỉ nên bày biện theo khẩu phần nhỏ hoặc vừa phải, tránh tham lam bỏ hết tất cả mọi thứ ra dĩa bởi điều này sẽ tạo cảm giác “bị ngấy” (tiện thể chụp hình thả ga mà không sợ làm phiền những người xung quanh).

4 – Ánh sáng là cực kỳ quan trọng

Một số người chỉ chú ý đến món ăn mà không chú ý đến ánh sáng hoặc không gian – những yếu tố có thể làm hỏng công sức chuẩn bị cả một ngày trời nấu nướng của bạn. Tốt nhất là hãy chọn lựa cho mình một góc bàn sạch sẽ có ánh sáng trung bình hoặc có ánh nắng càng tốt bởi điều này sẽ khiến món ăn của bạn trông nổi bật và bắt mắt hơn.

5 – Các loại nước sốt cũng rất quan trọng

Những loại nước sốt có thể nằm gọn trong một chiếc chén nhưng lại có khả năng làm nổi bật hoặc nhấn chìm toàn bộ bố cục của bức ảnh. Hãy chú ý một chút đến phần nước sốt vì đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn có thể bỏ qua. Một chút nước sốt rưới lên món ăn cũng sẽ tạo hiệu ứng khác biệt và khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Poni Le