Fashion & Beauty
Mẹo nhỏ “giải cứu” đôi bàn tay bị lộ phần chân móng mà không cần phải ra tiệm

POSTED ON: April 24th, 2020 10:19 AM by


Ngay khi thời gian cách ly xã hội kết thúc vào ngày 23/4, rất nhiều loại hình dịch vụ làm đẹp đã bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhu cầu làm đẹp, làm móng… tăng cao khiến việc đặt hẹn, chờ đợi mất khá nhiều thời gian. Nếu chưa thể sắp xếp đến nail room ngay trong vài ngày tới, bạn có thể áp dụng bí kíp này để che đi phần chân móng mọc dài.

Với những bộ móng gel được đắp vẽ cầu kỳ, không dễ để phá gel tại nhà hay che đi phần chân móng bằng màu sơn như kiểu móng sơn thông thường. Nhà tạo mẫu tóc ở Nam Florida, Olivia Smalley, đã nghĩ ra một cách cực kỳ đơn giản để giải quyết vấn đề này mà không cần đến salon hay các dụng cụ sơn gel chuyên dụng. 

Tất cả những gì bạn cần là một lọ sơn kim tuyến. Thao tác thực hiện cũng cực kỳ đơn giản: dùng sơn che đi phần móng bị lộ rồi tô lan dần ra phần móng gel để tạo hiệu ứng ombre. Hoặc nếu không thích hiệu ứng ombre, bạn hoàn toàn có thể vẽ một đường cong gọn gàng ôm gọn phần chân móng.

Sở dĩ bạn nên chọn sơn kim tuyến thay vì màu sơn trơn là vì các tinh thể kim tuyến sẽ giúp lấp đầy khoảng chênh lệch giữa gel và móng thật. Hơn nữa, các hạt kim tuyến sẽ hạn chế để lộ sự không đồng đều giữa lớp sơn cũ và mới – một tình trạng thường gặp ở các loại sơn màu trơn.

Đây không đơn thuần là mẹo vặt hữu ích có thể áp dụng trong những tình huống khẩn cấp, khi bạn chưa kịp ra tiệm làm móng mà còn là một trong những xu hướng làm móng nổi bật trên thế giới. Rất nhiều các chuyên gia làm móng đã sáng tạo nhiều mẫu nails thú vị dựa trên cách thức này.

Nếu chưa từng biết đến và áp dụng kiểu trang trí móng hay ho này, đây là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu thử.

Thanh Tuyền