Lifestyle / Movie-TV
7 bộ phim “feel-good” trên Netflix giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn

POSTED ON: April 20th, 2020 11:12 AM by


Tạm gác bỏ mạng xã hội tràn ngập tin tức dịch bệnh bởi điều này sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng. Đôi khi tất cả những gì bạn cần để cảm thấy ngay lập tức khá hơn là những bộ phim nhẹ nhàng và ấm áp. Cùng Barcode điểm qua những phim “feel-good” như vậy trên Netflix và thử thách bản thân mỗi ngày xem một phim trong cả tuần xem sao?

1 – Julie & Julia

Julie & Julia đảm bảo sẽ khiến bạn muốn lăn vào bếp ngay lập tức. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên với sự xuất hiện của hai diễn viên tên tuổi Amy Adams và Meryl Streep. Cô nàng Julie luôn nung nấu đam mê nấu ăn và chán ngán cuộc sống tẻ nhạt của mình, một ngày nọ, cô tự đặt ra thử thách cho bản thân: mỗi ngày nấu một món ăn mới theo công thức của đầu bếp nổi tiếng nước Mỹ Julia Child. Hai người phụ nữ, hai cuộc đời, hai giai đoạn sống, cùng một đam mê. Bộ phim hài này là khởi đầu tuyệt vời cho thử thách xem phim của bạn. 

2 – To All the Boys I’ve Loved Before

Đã qua tuổi học trò? Không có hứng thú với phim tình cảm học sinh? Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi xem bộ phim thú vị này. Lara Jean là một cô nàng hay cảm nắng nhưng chẳng bao giờ thể hiện, cho đến khi những bức thư tình của cô bị em gái mình “gửi giúp”. Đời sống Lara bỗng chốc khuấy đảo, những người bạn mới, những câu chuyện mới… Với phần nhạc nền hấp dẫn và cách kể chuyện thông minh, không phải ngẫu nhiên bộ phim tuổi teen nghe có vẻ nhàm chán này lại làm mưa làm gió trên Netflix. Bộ phim nhắc bạn nhớ về những năm tháng học trò đẹp đẽ và giá trị của tình cảm gia đình.

3 – The Little Prince

Câu chuyện về chàng Hoàng Tử Bé khiến cho hàng triệu độc giả trên thế giới ở mọi lứa tuổi say mê giờ đây đã có phiên bản hoạt hình. Một cô bé luôn chịu áp lực do mẹ mình đặt ra để trở thành một người hoàn hảo. Tình cờ làm bạn với ông lão hàng xóm, cô bé được ông kể cho nghe câu chuyện về hoàng tử bé. Không chỉ lời thoại, hình ảnh mà cả âm nhạc của bộ phim cũng sẽ khiến bạn mê mẩn. 

4 – About Time

Anh chàng được thừa kế năng lực của gia đình – khả năng du hành thời gian. Anh sẽ sử dụng khả năng ấy để làm gì? Tình yêu, tình cảm gia đình, những điều có thể giữ gìn và những điều bạn sẽ không thể thay đổi dù có năng lực đi về quá khứ không, bộ phim hài tình cảm với chủ đề du hành xuyên không này sẽ khiến bạn cười chảy nước mắt với sự ấm áp đọng lại.

5 – Dangal

Dựa trên câu chuyện có thật của hai vận động viên đấu vật nữ đầu tiên người Ấn Độ đạt giải vô địch thế giới, với vị huấn luyện viên chính là bố của họ. Bộ phim tuy dài hơi nhưng hấp dẫn đến mức bạn sẽ khó có thể bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Đây được đánh giá là một trong những phim hay nhất năm 2017. 

6 – The Terminal

Một anh chàng mắc kẹt giữa sân bay New York hàng tháng trời do đất nước gặp nội chiến. Không biết tiếng Anh, không có tiền mua thực phẩm, không quen biết ai… anh chàng Viktor phải tìm cách xoay xở giữa sân bay ở đất nước xa lạ. Bộ phim hài hước này đảm bảo sẽ khiến bạn muốn xem đi xem lại nhiều lần, để cười, và để thêm yêu cuộc sống này hơn.

7 – Always Be My Maybe 

Hai người bạn thời niên thiếu không hề nói chuyện với nhau trong 15 năm trời hội ngộ cho đến khi Sasha – một đầu bếp nổi tiếng trở về thành phố của mình để mở nhà hàng. Những tình huống dở khóc dở cười lộ diện, họ ôn lại những kỉ niệm khi cuộc đời còn chưa quá phức tạp, họ tìm lại sự kết nối tưởng chừng đã bay biến mà vẫn luôn ở đó. Bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy chính mình trong bộ phim hài không-xem-không-được này. 

Vân Anh