Lifestyle
Đâu là sức hút làm nên Money Heist – bộ phim khuấy đảo thế giới mùa Covid-19?

POSTED ON: April 16th, 2020 11:58 AM by


Tại sao một bộ phim về đề tài tội phạm với nhân vật chính lấy hình tượng “phản anh hùng” lại có thể khuấy đảo người xem trên toàn thế giới? Dưới đây chính là những lý do khiến bạn nên xem ngay Money Heist.

Money Heist – bộ phim nói tiếng nước ngoài có lượt xem “khủng” nhất Netflix đang trở thành một từ khóa “hot”, đặc biệt từ sau khi bộ phim ra mắt mùa 4 ngay trong thời kỳ thế giới “ngủ đông” vì dịch Covid-19. Thậm chí, lượng fan hâm mộ của bộ phim này càng ngày càng tăng lên khi những màn “cosplay” băng trộm áo đỏ được rất nhiều người ủng hộ. 

Tại sao một bộ phim về đề tài tội phạm với nhân vật chính lấy hình tượng “phản anh hùng” lại có thể khuấy đảo người xem trên toàn thế giới? Cùng Barcode tìm hiểu ngay nhé.

Đề tài tâm lý tội phạm hấp dẫn nghẹt thở

Bộ phim khiến người xem phải hoàn toàn tập trung theo từng giây từng phút vào diễn biến những vụ cướp táo tợn nhưng lại có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bộ óc thiên tài – Professor (Giáo sư) – người khiến nhiều kênh truyền thông ví von đây giống như là vụ cướp do Albert Einstein chắp bút.

Không chỉ dừng lại ở việc cướp tiền, băng cướp còn trắng trợn sử dụng con tin vào việc in tiền với số tiền lên đến 2,4 tỉ euro (trong phần 1, 2). Điều này càng khiến cho bộ phim trở nên ly kỳ hấp dẫn. 

Màn đấu đá giữa lực lượng cảnh sát và băng cướp vừa khiến người xem hồi hộp, vừa gây nên tâm lý hoang mang rằng thật ra không biết mình đang đứng về bên nào chỉ bởi càng xem, băng cướp càng thể hiện nhiều tính chất thu hút sự ủng hộ của người xem.

Lồng ghép nhiều giá trị nhân văn

Không đơn thuần là một bộ phim về đề tài tâm lý tội phạm chỉ gói gọn trong bạo lực và những màn đấu trí với cảnh sát, Money Heist còn khéo léo lồng ghép rất nhiều câu chuyện giàu yếu tố tình cảm.

Bộ phim có rất nhiều chi tiết vô cùng nhân văn khác được lồng ghép hết sức tinh xảo vào bối cảnh hỗn loạn giữa sự sống, cái chết, giữa cái thiện và cái ác. Băng cướp chủ trương không giết và cũng không làm bị thương bất kỳ ai, thậm chí còn chăm lo cho con tin đến từng chân tơ kẽ tóc.

Nếu đã từng xem qua bộ phim, chắc hẳn không ai có thể quên phân đoạn chàng Denver khờ khạo thuyết phục người phụ nữ bị mình bắt làm con tin đừng phá thai và thậm chí còn cho tiền để nuôi em bé trong bụng đến lớn chỉ vì anh chàng cũng từng bị bỏ rơi.

Hệ thống nhân vật đa dạng, chỉn chu đầy màu sắc

Càng về sau, yếu tố tội phạm trong phim càng được thay thế bởi rất nhiều mảng miếng liên quan đến nhân vật và tính cách nhân vật.

Từ vị giáo sư thông minh nhưng cầu toàn, đến cô nàng Tokyo nổi loạn nhưng đa tình, hay thủ lĩnh Berlin với biệt tài đọc vị nội tâm xuất sắc khiến lượng khán giả hâm mộ nhân vật này ngày một tăng cao.

Tất cả kết hợp và tạo nên một bức tranh toàn cảnh nhân vật Money Heist vô cùng hấp dẫn, đủ để bạn có thể tìm thấy được một nhân vật phù hợp với sự yêu thích của mình.

Poni Le

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ Getty Images