Fashion & Beauty
Work from home (Phần 2): 3 kiểu trang điểm đơn giản giúp bạn sẵn sàng cho những cuộc họp Zoom bất ngờ

POSTED ON: April 8th, 2020 7:00 AM by


Bạn có một cuộc họp gấp trên Zoom nhưng đầu tóc vẫn trong tình trạng rối bù, mặt mũi thì nhợt nhạt. Lúc này, một kiểu trang điểm hoàn hảo, bóng bẩy thì không đủ thời gian thực hiện và cũng không cần thiết. Thay vào đó, một makeup look đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. 

Tham dự những cuộc họp hay thuyết trình online không đòi hỏi bạn phải đánh nền hoàn hảo, không tì vết như khi gặp mặt trực tiếp bởi chất lượng hình ảnh qua camera sẽ bị giảm sút ít nhiều. Do đó, bạn không cần tập trung che đi từng khuyết điểm và lỗ chân lông trên da, thay vào đó, chỉ cần làm đều màu da cho gương mặt trông tươi tắn, tự nhiên.

Không cần đến kem nền, một lớp cushion vừa đủ làm đều màu da vừa đủ mỏng nhẹ cho bạn thoải mái làm việc suốt nhiều giờ liền trước máy tính. Ngoài ra, cushion còn cung cấp độ bóng vừa phải khiến cho gương mặt thêm tươi tắn.

Đôi môi nổi bật

Hãy bỏ qua các bước trang điểm mắt như mascara hay eyeliner vì hàng mi dày cộm chỉ khiến mắt bạn cảm thấy nặng nề và dễ mỏi còn eyeliner thì lại mất khá nhiều thời gian để tô vẽ.

Điều bạn cần làm để tổng thể gương mặt thật rạng rỡ là kẻ chân mày sắc nét và tô son nổi bật bởi đây là hai chi tiết này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông tươi sáng và chỉn chu hơn. Để trông không bị nhợt nhạt khi lên hình, bạn có thể dặm thêm một lớp phấn má thật mỏng.

Tổng thể đơn sắc

Không như ngày thường, trong những trường hợp gấp gáp với lượng thời gian ít ỏi, việc đơn giản hóa các bước thực hiện và sử dụng ít các sản phẩm trang điểm là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Thay vì sử dụng ba sản phẩm khác nhau cho mắt, má và môi, bạn có thể sử dụng loại sản phẩm đa năng vừa giúp tiết kiệm thời gian một cách đáng kể vừa tạo ra một makeup look hài hòa về màu sắc.

Với lối trang điểm này, bạn nên chọn các sản phẩm dạng kem thay vì dạng phấn. Thứ nhất, kết cấu dạng kem giúp bổ sung thêm độ ẩm và độ bóng mượt cho làn da; thứ hai, công thức kem dễ dàng tán bằng tay mà không cần đến mút hay cọ, giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian.

Ánh mắt tươi tắn

Ngoài việc thu hút ánh nhìn vào đôi môi rực rỡ, bạn cũng có thể khiến gương mặt tươi sáng hơn bằng cách trang điểm mắt thật nổi bật. Khoảng thời gian ngắn ngủi trước cuộc họp online sẽ không đủ cho kiểu đánh mắt phối màu cầu kỳ và bạn cũng không cần phải trang điểm mắt thật lộng lẫy trong trường hợp này.

Chỉ cần một lớp màu nhẹ nhàng cho bầu mắt thêm tươi sáng, gương mặt thêm rạng rỡ là đủ. Bạn có thể chọn các gam màu hồng, cam, cam đào… hoặc phấn nhũ để phủ lên toàn bộ bầu mắt. Tương tự như hai kiểu makeup trên, bạn không cần phải chuốt mascara hay kẻ eyeliner dày đậm.

Thanh Tuyền